Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan

Bài nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan

• I. Dàn ý Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người
    • Dàn ý Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người mẫu 1
    • Dàn ý Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người mẫu 2
  • II. Văn mẫu nghị luận xã hội bàn về lạc quan
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 1
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 2
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 3
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 4
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 5
    • Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan – Bài mẫu 6
    • Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan – Bài mẫu 7
    • Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan trong cuộc sống – Bài mẫu 8
    • Nghị luận xã hội 200 chữ về tinh thần lạc quan – Bài mẫu 9
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 10
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 11
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 12

Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết và tải về tại đây.

Nếu bạn muốn Tải bài viết này về máy tính hoặc điện thoại, vui lòng kéo xuống cuối bài viết

• Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về cho và nhận
  • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về giản dị

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người

Dàn ý Nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan của con người mẫu 1

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Tinh thần lạc quan của con người.

a. Giải thích

Lạc quan: là việc con người luôn suy nghĩ tích cực, cảm nhận được niềm vui, những điều ý nghĩa của cuộc sống.người lạc quan là những người luôn vui vẻ, biết tìm niềm vui, niềm hạnh phúc cho cuộc sống, luôn yêu đời và thấy cuộc đời đáng sống.

b. Phân tích

– Biểu hiện của người sống lạc quan:

Lạc quan nhưng không phiêu lưu, không lạc quan tếu. Có lạc quan mới có tự tin và cảm thấy cuộc đời thật đẹp, tuổi trẻ thật đẹp và đáng yêu. Và mới có thể tự hào cất cao “Bài ca hi vọng”.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan – Bài mẫu 12

Lạc quan là thái độ, là những suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Lạc quan còn là lối sống, lối ứng xử của con người trong cuộc sống. Cuộc sống vốn không có gì khác nhau trong một thời điểm, nó như thế nào là do cách chúng ta nhìn nó. Nếu bạn đã sẵn một tinh thần lạc quan, bạn sẽ trở nên tự tin khi đối diện với mọi khó khăn, trở ngại. Nếu bạn là người luôn bi quan, dù là một trở ngại rất nhỏ, cũng có thể khiến bạn lùi bước hoặc bỏ cuộc. Thiếu tinh thần lạc quan, con người sẽ không có niềm tin vào tương lai, không đủ nghị lực để vượt qua khó khăn, thử thách. Bởi thế, bạn cần giữ thái độ lạc quan, tích cực nhưng tránh sự lạc quan một cách ảo tưởng, thiếu hiểu biết thực tiễn. Cuộc sóng không phải lúc nào cũng đáp ứng điều ta mong muốn. Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát. Lạc quan là hạt giống gieo trồng trên mảnh đất của niềm tin; bi quan là hạt giống cất giữ dưới căn hầm ngờ vực.

———————–

Trên đây Tip.edu.vn vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về lạc quan, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé