Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình

Nghị luận xã hội về chủ đề hãy sống là chính mình

• I. Dàn ý Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình
    • Dàn ý Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 1
    • Dàn ý Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 2
    • Dàn ý Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 3
  • II. Văn mẫu Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình
    • Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 1
    • Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 2
    • Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 3
    • Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 4
    • Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 5
    • Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 6
    • Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 7

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo.

• Trình bày suy nghĩ về ý kiến: “Tất cả chúng ta ai cũng có khiếm khuyết nhưng không phải khiếm khuyết nào cũng nhìn thấy được bằng mắt”
  • Nghị luận về câu nói: Thất bại là mẹ thành công

I. Dàn ý Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình

Dàn ý Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình – Bài mẫu 1

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: hãy sống là chính mình.

a. Giải thích

Hãy sống là chính mình: mỗi người sinh ra có những đặc điểm riêng, sứ mệnh riêng, từ đó có những định hướng, ước mơ, mục tiêu khác nhau. Chúng ta hãy luôn tự tin vào bản thân mình, sống hết mình, luôn là chính mình.

b. Phân tích

– Biểu hiện của người sống luôn là chính mình:

———————–

Trên đây VnDoc hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về chủ đề hãy sống là chính mình. Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 12 được VnDoc sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 12.

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé

Bài tiếp theo: Hãy trình bày quan điểm của mình trước cuộc vận động “Nói không với những tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”