Mở bài hay Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Cùng là đoạn mở bài nhưng mỗi người sẽ có một cách tiếp cận riêng. Cùng tìm hiểu các cách mở bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) dưới đây để xem lối khai thác và hành văn của mỗi người nhé!

Cách mở bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm)

Mở bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) số 1:

Nguyễn Khoa Điềm một cây bút tài năng, thơ ông giàu cảm xúc, đậm chất chiêm nghiệm, suy tư, đi vào chiều sâu triết lí. Trong hệ thống sáng tác của ông, nổi bật nhất chính là trường ca “Mặt đường khát vọng”. Đoạn trích trong sách giáo khoa được trích từ phần đầu của chương V, có tên là Đất nước đã nói lên nguồn gốc cũng như truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Mở bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) số 2:

Từ xưa đến nay viết về đất nước luôn là nguồn mạch cảm hứng chủ đạo của nền văn học. Tiếp tục mạch nguồn của văn học dân tộc, Nguyễn Khoa Điềm một gương mặt nổi bật của văn học kháng chiến chống Mĩ đã có những quan điểm hết sức mới mẻ về đất nước. Quan điểm đó đã được ông thể hiện đầy đủ nhất qua đoạn trích Đất nước thuộc trường ca Mặt đường khát vọng.

5/5 - (78 bình chọn)