Minecraft 2 có trở thành sự thật hay chỉ là giấc mơ xa vời?

Có thể nói chưa từng có một trò chơi nào như Minecraft hay đạt được những gì mà tựa game thế giới mở này đang làm được như ngày nay.

Lần đầu tiên xuất hiện vào khoảng năm 2011, Minecraft đã ngay lập tức gây ấn tượng mạnh trên toàn thế giới và tạo ra một khoản doanh thu khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn. Với “lối đi” trong tâm trí nhiều người và nhiều game thành công trước đó, nhiều người đã nghĩ đến một tương lai không xa với sự ra đời của game. Minecraft 2, Minecraft 3 hoặc thậm chí nhiều hơn “Minecraft”.

Tuy nhiên, sau hơn nửa thập kỷ, tựa game sinh tồn Open World này vẫn “bình chân như vại” và chưa có dấu hiệu nào cho thấy hãng sẽ tiếp tục tung ra các phần tiếp theo.

Căn nhà

Minecraft sẽ có phần 2? Sự thật hay chỉ là phỏng đoán cho một lối chơi “bảo thủ” quá lâu đến mức không chịu thay đổi?

Nhiều người vẫn đặt câu hỏi “Có Minecraft 2 không?” hoặc “Minecraft 2 khi nào ra mắt?” Bài viết hôm nay sẽ thay Microsoft, “cha đẻ” của Minecraft trả lời game thủ về chủ đề này. Đầu tiên phải khẳng định rằng Microsoft hoàn toàn không có ý định phát hành phần 2 của tựa game hay nhất từ ​​trước đến nay này. Còn lý do nào nữa không? Rất đơn giản!

Minecraft vẫn đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ

Khá ngạc nhiên khi lý do chính khiến trò chơi này vẫn còn sức hút cho đến tận bây giờ, đó là trò chơi xấu xí nhất, thô thiển nhất và đơn giản nhất trong trò chơi. Nó đã mua lại Mojang vào năm 2014 và Microsoft đã ngay lập tức bán được hơn 50 triệu bản trò chơi này.

Bốn năm sau (năm 2018), con số này lên tới 144 triệu bản và có tới 74 triệu bản tái bản định kỳ mỗi tháng. Đây là một chỉ số mà ngay cả những tựa game phổ biến nhất hiện nay cũng phải “ghen tị” và chưa chắc có được. Tức là sau ngần ấy thời gian, Minecraft vẫn phát triển ổn định và rất tốt, người chơi chưa bao giờ mất hứng thú và game chưa bao giờ lỗ doanh thu.

Đó là lý do đầu tiên khiến Microsoft không cần nghĩ đến việc tiếp tục phát hành “Minecraft 2”.

Thư giãn

Minecraft có sẵn trên tất cả các nền tảng hệ điều hành

Chơi minecraft trên web Minecraft: Phiên bản Xbox OneMinecraft: Phiên bản Xbox One
Minecraft cho máy tínhMinecraft cho máy tính Xbox 360 Minecraft: Phiên bản Xbox 360
Minecraft cho MacMinecraft cho Mac của tôi trên ps4Minecraft: PlayStation
minecraft cho linux Minecraft trên iOSMinecraft cho iOS
Minecraft cho Windows 10Minecraft cho Windows 10 minecraf cho androidminecraf cho android
 Minecraft giáo dục cho MacMinecraft: Phiên bản giáo dục Minecraft cho Windows Phone

Có lẽ chưa từng có một trò chơi nào lại được khách hàng quan tâm và chăm sóc nhiều như Minecraft. Có sẵn trên bất kỳ hệ điều hành nào (Windows, iOS, Android hay thậm chí cả Linux), những “ô vuông ma thuật” này đã phục vụ số lượng người dùng tối đa trên tất cả các nền tảng.

Được coi là tựa game không tuổi, không giới tính, nó có ở mọi nơi, mọi người đều có thể chơi được, bất kể là trai hay gái, già hay trẻ, ở bất kỳ quốc gia nào bạn cũng có thể cài đặt và chơi Minecraft. Thậm chí ở công tắc nintendo – thế hệ máy chơi game cầm tay, cái tên Minecraft cũng “chễm chệ” ở vị trí thứ hai trong danh sách tải về.

Công nghệ thay đổi hàng ngày, “gã khổng lồ” công nghệ Microsoft hiểu rõ điều này hơn ai hết, nên thay vì phải dành mọi nguồn lực cho việc cập nhật để ra mắt phần tiếp theo, hãy tập trung và làm cho phần đầu tiên này tốt hơn, đó chẳng phải là một điều tuyệt vời sao? ưu tiên hợp lý? Đây là lý do thứ hai!

Tiếp tục

Người chơi sẽ tiếp tục chơi Minecraft 1 hay chuyển sang Minecraft 2?

Một điều thực tế cần chia sẻ từ góc nhìn bên ngoài là không phải Microsoft không nhận ra cơ hội với Minecraft 2, mà họ nhìn thấy nhưng không muốn? Chúng ta đã từng biết Minecraft có phiên bản giáo dục và là trò chơi đầu tiên trên thế giới được đưa vào trường học. Tức là tính nhân văn, khả năng kết nối cộng đồng game rất lớn.

Nếu họ làm phần mới tốt hơn, hay hơn, đẹp hơn thì vô tình sẽ chia người chơi hiện tại thành hai lớp cũ và mới. Lúc này xung đột xuất hiện và vấn đề đặt ra, bao nhiêu người sẽ ở lại với Minecraft cũ? Bao lâu? Và bao nhiêu người sẽ đi đến phần thứ hai? Điều này có nghĩa là mục tiêu ban đầu của cộng đồng trò chơi sẽ không giống nhau.

trò chơi thế giới mở

Lối chơi “không giới hạn” của Minecraft đã cũ

Một lý do cuối cùng, đó là phong cách và thể loại game Thế giới mở mà Minecraft đã theo đuổi gần một thập kỷ qua cũng bắt đầu đi xuống. Vẫn giữ vị trí số một trên thị trường game của mình, nhưng Minecraft không còn là cái tên duy nhất và vẫn giữ nguyên 100% sức hấp dẫn ban đầu.

Bài kiểm tra là một loạt các tên trên trò chơi sinh tồn Thời gian gần đây, như Rules of Survival, Playerunknown’s Battlegrounds, Fortnite hay “thánh lật đổ” PUBG Mobile (vượt mặt Minecraft để trở thành game PC bán chạy nhất từ ​​trước đến nay) liên tục làm rung chuyển cộng đồng game thủ, chiếm vị trí số một. ít cho điều đó.

Và sự thật là khi thể loại Battle Royale ngày càng phổ biến, “đời sống” của người chơi được nâng cao thì nhu cầu trải nghiệm và chơi những tựa game “chất”, “khủng” hơn cũng tăng theo. Vì vậy, lý do thứ tư, lý do cuối cùng, khi không thể khẳng định chắc chắn rằng sự ra đời của Minecraft 2 sẽ mang đến một làn gió mới, tạo nên một làn gió thứ hai mang tính lịch sử, thì việc Microsoft mạo hiểm cũng chẳng phải vô cớ. .