Menđen và di truyền học

Biến dị và di truyền là hai hiện tượng song song, gắn liền với quá trình sinh sản.
Những kiến thức cơ sờ cùa Di truyền học để cập tới cơ sở vật chất, cơ chế và tính quy luật cùa hiện tượng di truvền và biển dị.
Tuy mới được hình thành từ đầu thế ki XX và phát triển mạnh trong mấy chục năm gần đây, nhưng Di truyền học đã trở thành một ngành mũi nhọn trong Sinh học hiện đại. Di truyền học đã trở thành cơ sờ lí thuyết của Khoa học chọn giông, có vai trò lớn lao đôi với Y học, đặc biệt có tầm quan trọne trong Công nghệ sinh học hiện đại.

5/5 - (63 bình chọn)