Ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024 chi tiết

Ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024 đã khác rất nhiều so với đề minh hoạ, đề chính thức năm 2023. Sau khi tham khảo đề minh hoạ lịch sử thpt quốc gia 2024, Tip.edu.vn đã có bảng ma trận, cấu trúc đề minh hoạ môn lịch sử năm nay. Hãy cùng tham khảo dưới đây để lấy định hướng ôn tập các bạn nhé.

Ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024

Cấu trúc đề minh hoạ

Ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024 Ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024 chi tiết
So với đề minh hoạ sử 2023, đề năm nay đã có sự thay đổi rất nhiều, số câu hỏi trắc nghiệm ở mức độ nhận biết đã giảm, số câu thông hiểu và vận dụng cao tăng lên. Chứng tỏ 1 điều là đề thi chính thức năm nay đã khó hơn năm trước. Dự đoán năm nay sẽ không có nhiều điểm 10 khi số câu vận dụng, vận dung cao tăng lên. Điều này có nghĩa là điểm thi năm nay sẽ có độ phân hoá cao hơn so với năm 2023. Sau đây là bảng so sánh và mức độ vận dụng câu hỏi theo ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024.

1. Mức độ nhận biết: 15 câu
  2. Mức độ thông hiểu: 11 câu
  3. Mức độ vận dụng: 7 câu
  4. Mức độ vận dụng cao: 7 câu
Ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024
Ma trận đề minh hoạ lịch sử THPT quốc gia 2024 so với đề minh hoạ 2023

Kiến thức

Đề minh hoạ lịch sử thpt quốc gia 2024 có 35 câu trắc nghiệm thuộc chương trình lớp 12 và 5 câu thuộc chương trình lớp 11. Trong 5 câu thuộc chương trình lớp 11 có 4 câu thuộc lịch sử thế giới1 câu thuộc lịch sử Việt Nam. Số câu hỏi thuộc chương trình lớp 11 đã tăng 1 câu so với năm 2023. Về phần lịch sử thế giới có 15 câu trắc nghiệm, trong đó có 11 câu thuộc chương trình lớp 12. Lịch sử Việt Nam chiến 25/40 câu, trong đó 24 câu thuộc chương trình lịch sử lớp 12.

Trên đây là ma trận đề minh hoạ lịch sử thpt quốc gia 2024 mà Tip.edu.vn đã phân tích gửi đến cho các bạn. Hy vọng dựa vào những phân tích của chúng mình, bạn sẽ có định hướng học tập tốt trong tương lai.

5/5 - (90 bình chọn)