Ma trận đề minh hoạ địa thpt quốc gia 2024 giống năm 2023

Đề minh hoạ địa thpt quốc gia 2024 được bộ GD & ĐT công bố vào sáng ngày 22/3/2024. Sau khi nghiên cứu và tham khảo đề thi, Tip.edu.vn xin gửi tới các bạn ma trận đề minh hoạ địa thpt quốc gia 2024 trong bài viết này. Đề thi có cấu trúc khá giống so với đề minh hoạ năm 2023 khi số câu hỏi theo từng phần lý thuyết và thực hành tương đương nhau.

Ma trận đề minh hoạ địa thpt quốc gia 2024

Đây là bảng cấu trúc đề minh hoạ môn địa lý thi tốt nghiệp thpt quốc gia 2023 2024 do bộ GD & ĐT công bố sáng nay. Về phạm vi kiến thức trong đề vẫn nằm hoàn toàn trong kiến thức sách giáo khoa, atlat địa lý Việt nam lớp 12. Phần atlat địa lý đã bỏ số trang thay vào đó là nội dung trang giống như năm 2023 đúng như bộ GD & ĐT đã công bố trước đây rằng kỳ thi thpt quốc gia 2024 sẽ giữ ổn định như năm 2023. Về phần kiến thức trong đề năm nay vẫn tương tự như đề 2023 về số lượng câu hỏi. Trong đó phần atlat địa lý là phần dễ nhất, chiếm nhiều nhất với 15 câu hỏi. Trong khi đó, mức độ câu vận dụng chiếm 10 câu (20%) rơi vào nhiều nhất câu ở vùng kinh tế. Nói chung là đạt điểm 7 các em chỉ cần học chắc kiến thức trên lớp có thể đạt được. 10 câu vận dụng thì đòi hỏi tư duy làm nhiều đề thi thử, vận dụng nhiều kiến thức hơn.

Nhìn chung, ma trận đề minh hoạ địa thpt quốc gia 2024 tương tự như đề minh hoạ địa 2023. Đã là đề minh hoạ thì các em không nên tin tuyệt đối vào đề vì đề chính thức năm ngoài khác và khó hơn rất nhiều các em nhé. Đặc biệt là dạng câu hỏi bảng số liệu và biểu đồ sẽ không giống như đề minh hoạ đâu vì như đề minh hoạ thì dễ quá.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (137 bình chọn)