Lý thuyết tính chất ba đường phân giác của tam giác

A. KIẾN THƯC CƠ BẢN
1. Đường phân giác của tam giác
Trong tam giác ABC, tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại điểm M.
+ Đoạn thẳng AM được gọi là đường phân giác của tam giác ABC
+ Đường thẳng AM cũng được gọi là đường phân giác của tam giác ABC
+ Mỗi tam giác có ba đường phân giác.

Tính chất:
Trong một tam giác cân, đường phân giác xuất phát từ đỉnh đồng thời là đường trung tuyến ứng với cạnh đáy

2. Tính chất ba đường phân giác của tam giác
Định lí: Ba đường phân giác của một tam giác cùng đi qua một điểm. Điểm này cách đều ba cạnh của tam giác đó.

GT : ∆ABC
       Hai phân giác BE, CF cắt nhau tại I