Chia sẻ những tip thiết thực

Lý thuyết Saccarozơ

Lý thuyết Saccarozơ

I. Trạng thái thiên nhiên và tính chất vật lý
– Saccarozơ có nhiều loại thực vật như: mía, củ cải đường, thốt nốt,…
– Saccarozơ C12H22O11 là chất rắn kết tinh không màu, vị ngọt, tan nhiều trong nước, nhất là nước nóng.
II. Tính chất hoá học
Phản ứng quan trọng của saccarozơ là thủy phân trong môi trường axit,
C12H22O11 + H2O → C6H12O6 + C6H12O6
Saccarozơ                   glucozơ  fructozơ
III. Ứng dụng
Saccarozơ dùng làm thức ăn cho người, là nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm là nguyên liệu để pha chế thuốc.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (135 bình chọn)