Lý thuyết lịch sử lớp 12 bài 5 ( Mới 2023 và bài tập )

Cùng Tip.edu.vn ôn tập, ghi nhớ lại lý thuyết lịch sử lớp 12 bài 5 cùng một số câu trắc nghiệm đơn giản nhé. Lịch sử lớp 12 bài 5 chúng ta học về: CÁC NƯỚC CHÂU PHI VÀ MĨ LATINH , các em sẽ cần phải ghi nhớ lại quá trình giành độc, thời gian giành độc lập ở 1 số quốc gia châu Phi, trước và sau khi giành độc lập đến nay đất nước, con người châu Phi thay đổi thế nào. Cùng ôn lại lý thuyết bài 5 dưới đây và làm vài câu trắc nghiệm đơn giản nhé.

Lý thuyết lịch sử lớp 12 bài 5: CÁC NƯỚC CHÂU PHI VÀ MĨ LATINH

Lý thuyết lịch sử lớp 12 bài 5: các nước châu phi và mỹ la tinh

Trắc nghiệm bài 5 cập nhật mới 2023

Câu 1. Châu lục nào là châu lục lớn thứ ba thế giới?
a) Châu Phi
b) Mĩ Latinh
c) Châu Á
d) Châu Âu

Câu 2. Có bao nhiêu nước ở châu Phi?
a) 33 nước
b) 54 nước
c) 13 nước
d) 17 nước

Câu 3. Năm 1975, nước nào ở châu Phi đạt được độc lập?
a) Angola
b) Nam Phi
c) Ai Cập
d) Cuba

Câu 4. Bản Hiến Pháp nào đã chính thức xóa bỏ chế độ phân biệt chủng tộc ở châu Phi?
a) Bản Hiến Pháp năm 1993
b) Bản Hiến Pháp năm 1960
c) Bản Hiến Pháp năm 1975
d) Bản Hiến Pháp năm 1952

Câu 5. Đất nước nào ở Mĩ Latinh giành độc lập vào ngày 1/1/1959?
a) Cuba
b) Panama
c) Venezuela
d) Argentina

Câu 6: Năm 1983, có sự kiện nổi bật nào ở các quốc gia vùng Caribe ?

a) Các quốc gia ở vùng Caribe tuyên bố theo phe XHCN

b) 13 quốc gia ở vùng Caribe giành độc lập

c) Kênh đào Panama được khánh thành và đưa vào sử dụng

d) Mỹ dùng áp lực quân sự, chính trị để đàn áp chính quyền các quốc gia vùng Caribe

Đáp án

Câu 1: A

Câu 2: B

Câu 3: A

Câu 4: A

Câu 5: A

Câu 6: B

Nhìn chung lý thuyết lịch sử lớp 12 bài 5 không dài và khá là dễ nhớ. Các bạn chỉ cần đọc vài lượt và làm trắc nghiệm lịch sử 12 bài 5 là có thể ghi nhớ sâu kiến thức bài này rồi. Chúc các bạn học tốt, đạt kết quả cao.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (129 bình chọn)