Lý thuyết không khí – Sự cháy

1. Thành phần của không khí : không khí là hỗn hợp nhiều chất khí. Thành phần theo thể tích của không khí là 78% nitơ, 21% oxi, 1% các khí khác (khí cacbonic, hơi nước, khí hiếm,…)
2. Sự oxi hóa chậm : sự oxi hóa chậm là sự oxi hóa có tỏa nhiệt nhưng không phát sáng.
3. Sự cháy – Điều kiện phát sinh và dập tắt sự cháy.
– Sự cháy là sự oxi hóa có tỏa nhiệt và phát sáng.
– Điều kiện phát sinh :
   + Chất phải nóng đến nhiệt độ cháy ;
   + Phải đủ khí oxi cho sự cháy.
– Muốn dập tắt sự cháy phải thực hiện một hoặc đồng thời cả hai biện pháp :
+ Hạ nhiệt độ của chất cháy xuống dưới nhiệt độ cháy.
+ Cách li chất cháy với oxi.

5/5 - (104 bình chọn)