Lương của Nhân viên thiết kế đồ họa có cao không?

Thiết kế đồ họa đã và đang tiếp tục là một ngành hot đối với những ai yêu thích hội họa, thiết kế và có năng khiếu nghệ thuật. Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa đã và đang tiếp tục tăng trong những năm gần đây với nhiều cơ hội việc làm.

Nhà thiết kế đồ họa là những chuyên gia sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa để trực quan hóa các ý tưởng từ văn bản, nội dung thành hình ảnh, biểu tượng, danh mục, tạp chí, quảng cáo, v.v. Nhà thiết kế đồ họa Người vẽ minh họa có thể làm việc trong nhiều ngành khác nhau, nhưng để thành công, bạn sẽ phải chứng minh tài năng của bạn thông qua các thiết kế nổi bật và danh mục đầu tư ấn tượng. Thu nhập của các nhà thiết kế đồ họa ở nước ngoài là một con số đáng mơ ước, vậy ở Việt Nam thì sao?

Lương của nhân viên có cao do số lượng nhân viên nhiều không?

Thông tin chi tiết về thu nhập của nhà thiết kế đồ họa

I. Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa là bao nhiêu?

Theo thống kê, mức lương của một nhà thiết kế đồ họa có thể bắt đầu từ khoảng 7 triệu / thángcao hơn là từ 8 – 10 triệu / tháng và mức cao nhất sẽ lên tới 20 triệu / tháng. Mức lương của bạn cao hay thấp được quyết định dựa trên trình độ tài năng, kinh nghiệm làm việc lâu năm của bạn và làm việc ở công ty, studio nào.

Khi so sánh mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa với các vị trí khác, mức lương có thể không quá cao cũng không quá thấp. Trên thực tế, những nhà thiết kế đồ họa thiếu kinh nghiệm có thể thực tập và học việc với mức lương từ 3,5 đến 5 triệu / tháng. Khi bạn sử dụng danh mục đầu tư với các thiết kế sáng tạo, độc đáo và các sản phẩm làm nổi bật phong cách cá nhân của bạn, bạn có thể thương lượng mức lương cao hơn.

Đọc thêm: Mô tả công việc của Nhân viên thiết kế đồ họa

II. Đánh giá thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa

Nhân viên thiết kế đồ họa có cơ hội xin việc vào các công ty quảng cáo, nhà in lớn, nhà xuất bản, báo chí, công ty truyền thông, truyền hình và làm thiết kế nội bộ cho các doanh nghiệp, tổ chức lớn. trong nước và quốc tế. Mức lương chính xác mà mỗi nhà tuyển dụng đưa ra cũng sẽ khác nhau.
Bên cạnh đó, nói đến mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa thì điểm đặc biệt là ngành thiết kế đồ họa không nhất thiết bạn phải có bằng cử nhân trở lên. Nhiều người hoàn thành khóa đào tạo khoảng 2 năm có thể xin việc ở vị trí thiết kế đồ họa. Điều quan trọng là năng lực và sự sáng tạo của bạn, thiết kế có phù hợp với xu hướng thị trường và thị hiếu của khách hàng, công chúng hay không. Mức lương trên 10 triệu / tháng cho một vai trò không yêu cầu bằng cấp cao là khá cao cấp và đáng được xem xét.

Lương nhân viên không do hoa không 2 cao.

Mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa được đánh giá cao

Ngoài ra, các nhà thiết kế đồ họa còn có cơ hội kiếm thêm thu nhập thông qua công việc tự do – nhận thiết kế ngoài công việc chính. Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể tìm việc làm tự do hoặc tận dụng các mối quan hệ để có thêm thu nhập khác, nâng cao tổng thu nhập từ 5 – 10 triệu / tháng hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào thời gian và khả năng của bạn.
Nhìn chung, mức lương của nhân viên thiết kế đồ họa khá cao so với nhiều nghề khác, nhất là khi không yêu cầu bằng cử nhân. Thu nhập tốt và triển vọng tăng trưởng có thể trở thành động lực cho những ai có mắt thẩm mỹ, giỏi mỹ thuật và thiết kế muốn thử sức mình với lĩnh vực cạnh tranh như thiết kế đồ họa. Để xin việc nhân viên thiết kế đồ họa, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu CV thiết kế đồ họa để dễ dàng lựa chọn cho mình mẫu CV phù hợp, tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. .

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu Tuyển Dụng