Chia sẻ những tip thiết thực

Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở?

0

Học lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở

  • 1. Học sinh lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở?
  • 2. Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với lớp 10 hệ bình thường
  • 3. Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với lớp 10 hệ chuyên

Học lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở? chắc hẳn là điều khiến các bạn khá quan tâm khi chuẩn bị sách vở bước vào lớp 10 đúng không ạ? Để giúp các bạn có thể giải đáp được thắc mắc này, ngày hôm nay Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở? để các bạn có thể hiểu rõ hơn về việc sử dụng sách vở trong chương trình học lớp 10. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây nhé.

1. Học sinh lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở?

Trung bình một học sinh lớp 10 sẽ cần khoảng 20 quyển vở cho tất cả các môn học bao gồm cả vở viết lý thuyết và vở làm bài tập.

Đa số các bạn học sinh lớp 10 miền Bắc thường viết vở kẻ ngang. Các bạn học sinh ở miền Trung và miền Nam lại thường viết vở 4 ly ngang và vở kẻ ngang, tuy nhiên, vở 4 ly ngang phổ biến hơn hẳn.

2. Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với lớp 10 hệ bình thường

Các môn học của lớp 10 hệ thường sẽ có 1 – 2 quyển vở cho 1 môn học. Cụ thể lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với hệ thường, đáp án sẽ có ngay trong phần dưới đây.

Đại số: Theo phân phối chương trình học, môn đại số 10 sẽ có tất cả 62 tiết/năm. Do đó, với vở ghi lý thuyết bạn nên dùng vở khoảng 120 trang và vở bài tập nên dùng vở 200 trang cho cả năm học.

Hình học: Môn hình học lớp 10 có tất cả 43 tiết/năm, bạn chỉ cần dùng vở 96 trang để ghi lý thuyết và 120 trang để làm bài tập cho cả năm học.

Vật lý: Môn vật lý lớp 10 có tất cả 70 tiết/năm nên bạn cần dùng vở 120 trang để ghi lý thuyết và chuẩn bị thêm quyển vở 200 trang để làm các bài tập về nhà.

Sinh học: Thời lượng của môn sinh học lớp 10 là 35 tiết/năm học nên bạn chỉ cần chuẩn bị vở 72 trang để viết cả năm.

Hoá học: Thời lượng của môn hoá học lớp 10 là 70 tiết/năm nên bạn cần dùng vở 120 trang để ghi lý thuyết và vở 200 trang để làm bài tập về nhà.

Ngữ Văn:

Vở ghi lý thuyết: Thời lượng của môn Ngữ Văn 10 tập 1 và tập 2 rơi vào khoảng 51 – 54 tiết/tập. Do đó, bạn nên sử dụng vở dày 120 trang để ghi chép. Đối với một số bạn ghi chép nhiều hơn, có thể sử dụng vở dày 200 trang.

Vở soạn văn: Với môn văn học để hiểu bài học tốt hơn, các thầy cô giáo bộ môn thường yêu cầu học sinh soạn bài trước khi đến lớp. Do đó, bạn cần phải chuẩn bị một quyển vở dày khoảng 200 trang để soạn bài cho cả năm.

Lịch sử: Môn lịch sử 10 có khoảng 52 tiết/năm nên sẽ cần một quyển vở khoảng 96 trang để ghi chép cho cả năm.

Địa lý: Thời lượng môn địa lý 10 là 53 tiết/năm nên cần cần một quyển vở khoảng 72 trang để ghi chép.

Giáo dục công dân: Môn giáo dục công dân có khoảng 35 tiết/năm. Môn này bài học ngắn và không phải viết quá nhiều nên bạn chỉ cần một quyển vở 72 trang sẽ đủ dùng cho kì học.

Công nghệ: Công nghệ 10 sẽ có 52 tiết/năm. Bạn cần dùng vở 72 – 96 trang để viết bài học cho cả kỳ.

Tiếng Anh: Thời lượng môn tiếng Anh 10 là 105 tiết/năm. Bạn cần chuẩn bị một quyển vở khoảng 120 trang để ghi lý thuyết và 96 trang để làm bài tập.

Tin học: Thời lượng môn tin học 10 là 70 tiết/năm. Xen kẽ các buổi lý thuyết là các buổi thực hành nhưng chủ yếu thao tác trên máy tính. Vì thế, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quyển vở 72 trang là đủ dùng cho năm học.

Quốc phòng: Thời lượng học giáo dục quốc phòng 10 là 35 tiết/năm. Với môn học này, nhiều trường thường giảng dạy các bài tập thực tế bên ngoài lớp học nên học sinh cũng không phải ghi chép quá nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị một quyển vở khoảng 72 trang là đủ.

Trên đây chỉ là thống kê sơ bộ các loại vở của từng môn học theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục. Với những bạn đăng ký học thêm ngoài giờ ở trường các môn thi đại học như Toán, Lý, Hoá hoặc Văn, Sử, Địa, Anh nên chuẩn bị thêm 2 – 3 quyển vở 200 trang nữa để làm bài tập sau mỗi buổi học.

3. Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở đối với lớp 10 hệ chuyên

Thông thường các bạn học lớp chuyên sẽ có số tiết học môn mình chuyên/năm nhiều hơn so với các bạn học lớp thường. Ví dụ: Nếu bạn học môn Vật lý cơ bản chỉ cần đáp ứng 70 tiết/năm nhưng nếu học lớp chuyên sẽ phải học 87 tiết/năm.

Không những thế, đa số các bạn học sinh lớp chuyên sau giờ học thường đăng ký học thêm ở trường hoặc đăng ký học thêm ở các trung tâm bồi dưỡng kiến thức nên lớp 10 hệ chuyên sẽ có số lượng nhiều hơn hệ thường khoảng khoảng 3 – 5 quyển.

Lớp 10 cần bao nhiêu quyển vở? vừa được Tip.edu.vn gửi tới bạn đọc. Qua bài viết chắc hẳn bạn đọc đã biết được lớp 10 cần sử dụng bao nhiêu quyển vở rồi đúng không ạ? Tùy thuộc vào bạn học hệ thường hay hệ chuyên mà cân nhắc số vở mình sẽ dùng cho hợp lý nhé. Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số tài liệu được Tip.edu.vn tổng hợp và biên soạn để có thêm kiến thức khi bước vào lớp 10 nhé, Toán lớp 10, Ngữ văn lớp 10, Tiếng Anh lớp 10, Hóa học lớp 10, Sinh học lớp 10…

Leave a comment