Lời bài hát Quốc Ca Việt Nam

Lời bài hát Quốc ca Việt Nam

Lời bài hát Quốc ca Việt Nam là bài hát thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Trong suốt 70 năm qua, quốc ca Việt Nam đã mang hồn sông núi, khí thiêng Tổ quốc và khí phách anh hùng của biết bao liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Tip xin gửi tới bạn đọc lời bài hát Quốc ca Việt Nam và lịch sử ra đời của bài hát. Mời các bạn cùng xem chi tiết bài viết dưới đây.

• Lời bài hát See You Again – Fast & Furious 7
  • Lời bài hát Đến Lên Việt Nam Ơi

Lời: Quốc ca Việt Nam (Tiến quân ca)

Người soạn: Văn Cao

Đối với công dân của bất kỳ quốc gia nào, bài hát đầu tiên cần được hát là Quốc ca. Quốc ca là bài hát lớn và thiêng liêng của mỗi dân tộc. Đối với mỗi người con Việt Nam, bài hát Tiến quân ca của Văn Cao được trang trọng ghi trong Hiến pháp làm Quốc ca Việt Nam. Mời các bạn xem lại lời 1 và 2 của bài Quốc ca Việt Nam.

Đặc biệt, ngày 2-9-1945, Tiến quân ca chính thức được cử hành trong Lễ Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Năm 1945, lần đầu tiên Tiến quân ca được phát trong hoạt động đối ngoại của nước ta do đồng chí Võ Nguyên Giáp chủ trì khi tổ chức lễ đón đoàn đại biểu Hoa Kỳ do Đại tá Patti dẫn đầu tại trung tâm Hà Nội. Năm 1946, Quốc hội khóa I quyết định chọn Tiến quân ca làm Quốc ca. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cho đến ngày nay và sau này, Tiến quân ca vẫn là Quốc ca của Việt Nam.

Từ tháng 8 năm 1945 đến nay, quốc ca Việt Nam đã tròn 70 năm, bằng tuổi của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong suốt chặng đường 70 năm ấy, Tiến quân ca đã hòa cùng từng chặng đường gian khổ nhưng vẻ vang của đất nước.

Quân việt nam đi

Cùng nhau cứu quốc…

Quốc ca mang hồn thiêng sông núi, là âm vang của lịch sử, là lời hiệu triệu, là nhịp đập của đất nước và dân tộc, trở thành nhịp đập của trái tim ta khi lồng ngực ta vang lên bài Quốc ca.

Video bài hát Quốc ca Việt Nam

Quốc ca Việt Nam không lời

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bài viết Lời bài hát Quốc ca Việt Nam. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những tài liệu hữu ích và có thể hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời của Quốc ca Việt Nam. Tham khảo thêm phần tài liệu của Tip để biết thêm thông tin chi tiết.