Lễ cúng Rằm tháng Giêng ngoài trời

Cúng rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một nghi lễ rất được người Việt Nam coi trọng. Ngoài cúng Rằm tháng Giêng tại nhà, nhiều gia đình còn làm lễ cúng Rằm tháng Giêng ngoài trời. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Tip để tham khảo cách cúng Rằm tháng Giêng ngoài trời đúng phong tục cổ truyền.

Cúng rằm tháng Giêng năm 2022 trong nhà hay ngoài trời?

Đối với việc thờ cúng tại gia, nhiều gia đình chỉ làm một mâm cỗ rồi đặt lên bàn thờ chính để mời tổ tiên, thần linh về thưởng thức. Một số gia đình cầu kỳ hơn thì chuẩn bị mâm lễ cúng cả trong nhà và ngoài trời vào giờ Ngọ.

Thờ ngoài trời

Đây là nghi lễ cúng dường để tạ ơn trời đất, gia tiên, chư Phật thánh và các anh hùng dân tộc. Nếu không có sân, lễ có thể được tổ chức ở gian giữa trong nhà hoặc trên sân thượng.

Nếu có điều kiện, ở ngoài trời có thể đặt bốn bàn thờ theo bốn hướng: Hướng Bắc thờ Thần tài; phía nam thờ các vị thần; phía tây thờ Phật; phía đông thờ các vị anh hùng có công với dân, với nước. Lễ cúng truyền thống gồm: 1 con gà trống trắng luộc, 1 miếng thịt dê hấp, 1 đĩa xôi đỏ, 1 đĩa hoa quả, 99 thuyền vàng, 99 thỏi vàng, 99 chỉ vàng (không cúng âm phủ). 3 tách rượu trắng, đỏ, vàng …, 3 tách trà hương vị khác nhau. Mỗi bàn lễ đốt 5 ngọn nến, 9 nén hương.

Chơi cái đó: Chúng con xin tạ ơn Chúa đã tạo dựng thế giới và ban cho chúng con sự sống, tu tâm dưỡng tính, tu hành, đạo đức, thân thể khoẻ mạnh, tinh thần minh mẫn.

Ta nguyện cầu Thượng đế cùng với bọn hắn ban cho ta sức mạnh, trí tuệ, năng động sáng tạo, nhất tâm chuyên tâm tu luyện tại thiên giới, tất cả chúng sinh đều có lòng tin tuyệt đối vào Thần. Chúa cho thế giới được hòa bình, muôn loài hạnh phúc, văn minh và thịnh vượng. Tất cả chúng sinh đều được hưởng nhiều may mắn và phước lành lớn lao do Thượng đế ban tặng.

Xin chân thành khẳng định chúng con biết ơn Chúa (9 lần) và lạy 9 lạy.

Bàn lễ quay mặt về hướng Nam tỏ lòng thành kính với các đấng Thần linh.

Lời thề:

Con lạy Chính Nhật Tổng Quản Đại Thần Tài / Con lạy Tứ Hải Long Vương / Con lạy Sơn Thần, Long Thần Thổ Địa, Thổ Công Táo Quân, Thổ Kỳ, xuống đàn hạc.

Hôm nay là ngày rằm tháng Giêng, tức ngày Tết của năm Canh Dần. Chúng tôi tận tình yêu cầu chuẩn bị lễ vật, tiền vàng, hương hoa để mời quý vị đến thưởng thức và chứng giám tấm lòng thành của chúng tôi.

Đầu năm mới, chúng con cầu mong các ngài mở mang công lý, ban sự bình yên cho đất nước chúng con, gia đình mọi người được phúc lộc dồi dào, vạn sự như ý, trường thọ, văn minh, thịnh vượng, vạn sự như ý. tốt lành.

Chúng con tạ ơn (9 lần) và 9 lần lễ.

Bàn lễ hướng Đông bày tỏ lòng thành kính với các bậc thành hoàng, thánh mẫu, các vị đại thần, trạng nguyên và các anh hùng, liệt sĩ có công với nước.

Thắp 5 ngọn nến, thắp 9 nén hương, quỳ 9 thánh lễ và cầu nguyện rằng:

Con lạy Tổ tiên, Vua Hùng và các vị Hoàng đế Việt Nam.

Con lạy Tản Viên Sơn Thánh Đô Đại Vương.

Con kính lạy Đại vương và tạ ơn thần Bạch Mã Linh Lang.

Con lạy Tứ bất tử và các thánh Việt Nam.

Con xin lạy bốn vị Mẹ thiêng liêng của Việt Nam.

Con xin kính chào các bậc cao tăng, các vị quan và toàn thể các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay là ngày rằm tháng giêng, tức ngày Tết năm Canh Dần. Gia đình chúng tôi thành tâm xin chuẩn bị lễ vật gồm tiền vàng, hương án, bài vị để mời các bậc hạ nhân, hưởng thụ lễ vật, để tỏ lòng thành kính với công lao của các vị đối với nhân gian. người đến đất nước.

Nhân dịp Tết đến xuân về, con cầu mong các Ngài trên trời cao hưởng phúc đức to lớn để bảo vệ Tổ quốc luôn được thái bình, cán bộ luôn trong sạch, nhân dân phục vụ. luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, văn minh, thịnh vượng, cầu xin các bậc vua chúa, thánh hiền, tứ thánh, đại thần, các quan… phù hộ độ trì. Trăm họ, để con cháu khỏe mạnh, thông minh, học giỏi, lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, giàu đẹp.

Tôi xin cam đoan rằng tôi sẽ kính cẩn cúi đầu xin phép được làm rõ.

Chúng tôi xin cảm ơn (9 lần) và sau đó là kỷ niệm 9.

Bàn thờ hướng Tây để tỏ lòng thành kính với Đức Phật:

Thắp 5 ngọn nến, 9 nén hương, lạy 9 lạy và nói:

Con Phật A Di Đà (3 lần).

Con lạy 9 phương trời, 10 phương đất 10 phương, lạy phật 10 phương.

Nam Mô Lục Tổ Phật.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô gặp Phật và Bồ tát.

Nam Mô áo trắng có cảm giác là Quán Thế Âm Bồ tát.

Tôi niệm phật namo, namo pháp, namo nhà sư.

Hôm nay là ngày rằm tháng giêng năm Canh Dần. Cũng trong ngày lễ Phật hiển linh, chúng con kính xin chuẩn bị cỗ chay, hương khói và cung thỉnh Lục Tổ Phật Mẫu, Đức Phật Thích Ca, Hội Quán Thế Âm, Bồ tát Quán Thế Âm. Các con tát, cùng các vị phật, pháp, sư ... đã giáng xuống bàn thờ để minh chứng cho lòng thành kính của chúng ta.

Năm mới, chúng ta cầu nguyện Lục Tổ Phật Tổ, Phật Thích Ca, chư Bồ tát, Chư Phật, Pháp, Tăng… phù hộ độ trì cho đất nước, trăm họ mạnh khỏe, hạnh phúc. Tất cả chúng sinh luôn thanh tịnh và an lạc.

Chúng tôi xin hết lòng kính trọng.

Nam tử A Di Đà Phật (3 lần) lễ.

Ngày rằm tháng Giêng, người Việt Nam rất coi trọng việc cúng bái tại gia. Ngoài việc thờ cúng tổ tiên, họ còn thực hiện các nghi lễ ngoài trời để tạ ơn Thần và Phật. Có câu: “Cúng quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, hay: “Lễ Phật quanh năm không bằng rằm tháng Giêng”, “Quanh năm rằm. ngày rằm tháng bảy, tất hưởng rằm tháng giêng ”. Vì vậy, bạn nên cẩn thận trong việc chuẩn bị và cúng rằm tháng Giêng năm 2022. Chúc bạn một năm mới an khang thịnh vượng.

• Cầu nguyện cho Tết Nguyên đán
  • Cách bày trí lễ cúng rằm tháng Giêng như thế nào để thu hút may mắn, tài lộc
  • Vàng mã cúng Rằm tháng Giêng
  • Cúng rằm tháng Giêng vào ngày nào?