Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh Gia lai Giải toán trên máy tính CầM TAY Năm học 2010-2011 MÔN VẬT LÝ LỚP 12 THPT

Bài 1:(5 điểm). Một con lắc đơn có chu kì dao động T = 2s. Quả cầu của con lắc có kích
thước nhỏ và khối lượng m = 0,1kg được tích điện dương q. Người ta treo con lắc trong
điện trường đều mà vectơ E
r
có cường độ E = 105V/m và phương nằm ngang so với mặt
đất, lúc này chu kì của con lắc là T’ = 1,9928s. Tính giá trị của điện tích q (lấy g =9,8m/s2
).

Đơn vị tính điện tích Culông(C)

5/5 - (134 bình chọn)