Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt là vì sao.
Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt là vì sao.
– Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt là vì sao?
– Từ những thông tin nêu trên, hãy điền các cụm từ phù hợp theo cột và theo hàng trong bảng 25.
Trả lời
– Khi ta nhai cơm lâu trong miệng thấy có cảm giác ngọt vì tinh bột trong cơm đã chịu tác dụng của enzim amilaza trong nước bọt và biến đổi một thành phần thành đường mantôzơ, đường này đã tác động vào các gai vị giác trên lưỡi cho ta cảm giác ngọt.
– Điền các cụm từ phù hợp theo cột và theo hàng trong bảng 25 SGK sau đây:
Biến đổi thức ăn ở khoang miệng
Các hoạt động tham gia
Các thành phần tham gia hoạt động
Tác dụng của hoạt động
Biến đổi lí học
Tiết nước bọt
– Nhai
– Đảo trộn thức ăn tạo viên thức ăn
Các tuyến nước bọt
– Răng
– Răng, lưỡi, các cơ môi và má
– Răng, lưỡi, các cơ môi và má
Làm ướt và mềm thức ăn
– Làm mềm và nhuyễn thức ăn
– Làm thức ăn thấm đẫm nước bọt
– Tạo viên thức ăn vừa nuốt
Biến đổi hoá học
Hoạt động của enzim amilaza trong nước bọt
Enzim amilaza
Biến đổi một phần tinh bột (chín) trong thức ăn thành đường mantôzơ
▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.