Chia sẻ những tip thiết thực

Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân

Những hành động thể hiện tình cảm tuy nhỏ bé, giản dị nhưng lại có tác dụng rất lớn trong việc gắn kết con người. Tip.edu.vn giới thiệu đến em bài Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì I để hiểu thêm nhiều cách thể hiện tình cảm với mọi người nhé!

Đề bài: Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân

 

ke ve mot viec lam the hien tinh cam cua em doi voi nguoi than Cách viết đoạn văn thể hiện tình cảm của em với người thân
 

I. Gợi ý Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân:

– Em đã làm việc gì để thể hiện tình cảm?

– Việc đó diễn ra như thế nào?

– Người được nhận có cảm xúc gì?

– Em có suy nghĩ và cảm xúc gì sau khi thực hiện hành động đó?
 

II. Đoạn văn Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân

 

1. Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – mẫu số 1:

Má em là người rất bận rộn. Vậy nên, em thường phụ má làm việc nhà. Em quét dọn, lau nhà, chùi bàn ghế, mang quần áo đi giặt và phơi. Em cũng đang học cách rửa bát để má có thời gian nghỉ ngơi sau khi ăn.
 

2. Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – mẫu số 2:

Mỗi cuối tuần rảnh rỗi, em lại ra hiên nhà ngồi nhổ tóc bạc cho ba. Đây là thời gian gần gũi, thân thiết nhất của hai ba con sau một tuần dài. Nhìn những sợi tóc bạc ngày một nhiều, em lại càng thương ba hơn. Em chỉ mong sao ba không có tóc bạc, mong ba đừng già đi để sống mãi với em.
 

3. Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – mẫu số 3:

Em có một người em trai đang trong độ tuổi tập nói tập đi. Thế mà thằng bé rất nghịch ngợm. Tuy đi chưa vững nhưng rất thích chạy, leo trèo. Mỗi lúc như thế, em đều trông chừng rất cẩn thận, luôn để ý xem lúc nào em bé chuẩn bị ngã để đưa tay lên nâng đỡ. Được nhìn thấy em bé trưởng thành, em cảm thấy rất hạnh phúc.
 

ke ve mot viec lam the hien tinh cam cua em doi voi nguoi than 2 Đoạn văn viết về tình cảm của em với người thân
 

4. Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – mẫu số 4:

Ông em rất yêu quý vườn cây trên sân thượng. Thế nhưng dạo này chân ông yếu, không lên đó chăm cây được thường xuyên như trước. Thấy vậy, em liền xung phong thay ông làm nhiệm vụ đó. Sau khi được ông hướng dẫn một buổi, em liền hăng hái làm việc, giúp ông chăm sóc vườn cây yêu thương.
 

5. Kể về một việc làm thể hiện tình cảm của em đối với người thân – mẫu số 5:

Cả một đời xuôi ngược vất vả, bà em nay đã già yếu. Những lúc rảnh rỗi, em thường bóp tay, bóp chân cho bà. Khoảng thời gian ấy đã giúp mối quan hệ giữa hai bà cháu gần gũi hơn. Em thì đấm bóp, bà thì kể những chuyện ngày xưa. Ôi, những câu chuyện sao mà hay đến thế. Em mong bà sẽ luôn khỏe mạnh để ở cạnh em trên đường trưởng thành.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/ke-ve-mot-viec-lam-the-hien-tinh-cam-cua-em-doi-voi-nguoi-than-76753n
Những hành động rất nhỏ bé, dễ dàng chính là việc làm thể hiện tình yêu thương, giúp người được nhận xua tan đi mệt mỏi. Em hãy thường xuyên thực hiện những hành động thể hiện tình yêu thương nhé. Mời em tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 4 sau: Trao đổi về nội dung, ý nghĩa của một câu tục ngữ hoặc ca dao nói về công ơn cha mẹ mà em biết; Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (55 bình chọn)