Chia sẻ những tip thiết thực

Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè hay nhất

0
Chắc hẳn trong quãng thời gian vui chơi với những người bạn, em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp. Mời em tham khảo Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì 1 do đội ngũ Taimienphi.vn biên soạn nhé!

Đề bài: Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè.

 

ke ve mot ki niem vui cua em voi ban be hay nhat Gợi ý cách làm bài văn thuật lại một kỉ niệm vui của em với bạn bè
 

I. Gợi ý Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè:

– Kỉ niệm đó diễn ra trong thời gian nào?

– Người bạn đó là ai?

– Kỉ niệm đó là gì?

– Kỉ niệm đó diễn ra như thế nào?

– Suy nghĩ, cảm xúc, bài học em nhận được sau kỉ niệm đó?
 

II. Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè:

1. Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè – mẫu số 1:
Vào kì nghỉ hè năm ngoái, em đã có một chuyến đi biển với gia đình. Lúc em đang loay hoay xây lâu đài cát, có một bạn nữ đến ngỏ ý muốn chơi cùng em. Bạn đó tên là Mai Hoa. Em và Hoa đã cùng xây lâu đài cát với nhau. Hoa còn đi xung quanh tìm kiếm những vỏ sò xinh xắn để trang trí cho lâu đài. Sau khi hoàn thiện, mẹ đã chụp rất nhiều bức ảnh của hai đứa bên cạnh tác phẩm chung. Thật tình cờ sao, Hoa sống cách nhà em chỉ có 2km. Từ đó, em và Mai Hoa đã trở thành một đôi bạn thân thiết.
 

2. Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè – mẫu số 2:

Hôm đó là ngày sinh nhật Huy – một người trong hội bốn người bạn thân thiết của em. Em cùng Ngọc và Khánh đã quyết định tạo bất ngờ cho Huy. Chúng em lấy lí do là sang nhà Huy học để tổ chức sinh nhật cho bạn. Ba người đã cùng nhau xếp những chiếc bánh chocopie thành hình tháp rồi cắm trên đó một ngọn nến. Khi mẹ Huy ra mở cửa, chúng em ra hiệu bí mật với cô. Cô mỉm cười đồng ý. Huy đang đợi bọn em đến trong phòng. Mở cửa phòng ra, ba người cùng nhau hô to: “Chúc mừng sinh nhật”. Huy ngơ ngác, bất ngờ rồi cảm ơn chúng em rối rít. Sau đó, bọn em cùng nhau thổi nến và ăn bánh rất vui.
 

3. Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè – mẫu số 3:

Cách đây hai năm, khi về quê thăm nhà bác, em đã gặp được một cô bạn hàng xóm. Cô bạn ấy tên là Ngọc Ngà. Ngà bằng tuổi em nhưng trông bé nhỏ hơn em nhiều. Hôm đó, Ngà thấy con búp bê em cầm theo và ngỏ ý muốn chơi cùng. Sau đó, vì thấy bạn thích quá, em đã tặng con búp bê ấy cho bạn. Khi em qua về thành phố, chúng em không còn liên lạc gì với nhau. Đến tuần trước, em được về nhà bác chơi. Em và Ngà gặp lại nhau. Bạn ấy rất bất ngờ và vui mừng trước sự xuất hiện của em. Ngà ôm chầm lấy em và nói:

– Lâu lắm mới gặp cậu. Lần đấy cậu đi vội quá, tớ chưa kịp tặng cậu thứ gì. Cậu đợi tớ ở đây một chút nhé.

Ngà chạy lên nhà rồi mang xuống một con thú bông bằng hai lòng bàn tay, đưa cho em và nói:

– Con gấu bông này là tớ tự tay đan đấy. Tặng cậu nhé.

Em rất cảm động khi nhận được món quà. Đây sẽ là kỉ niệm mà em nhớ mãi không quên.

ke ve mot ki niem vui cua em voi ban be hay nhat 2 Bài văn mẫu hay nói về kỉ niệm của em
 

4. Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè – mẫu số 4:

Em và Huy là đôi bạn chơi với nhau từ tấm bé. Chúng em có với nhau vô số kỉ niệm đẹp. Thế nhưng lần em nhớ nhất là một hôm sang nhà Huy chơi. Lúc đó, nhà bạn mới nhận nuôi một chú chó. Em cảm thấy rất lạ lẫm vì nhà em không nuôi động vật. Mới đầu, em hơi sợ con chó sẽ cắn và định đi về. Thế nhưng Huy cứ kéo em vào. Huy nói con chó này rất ngoan và không bao giờ cắn. Con chó tiến lại sát em và há miệng ra. Em sợ hãi hét lên và nhảy chầm vào người Huy. Thế nhưng con chó chỉ định ngửi em thôi. Hai chúng em cùng cười phá lên và chơi đùa cùng người bạn mới này.
 

5. Kể về một kỉ niệm vui của em với bạn bè – mẫu số 5:

Trong ngày lễ Giáng Sinh năm ngoái, chúng em cùng chơi trò đổi quà với nhau. Món quà em chọn được là một chiếc dây buộc tóc. Tuy nó rất xinh nhưng em là con trai, không dùng được. Thoạt đầu, không có ai chịu đổi cho em vì các bạn trai đa số đều không thích dây buộc tóc. Mãi lúc sau, Khánh lại gần em và đề nghị đổi quà. Bạn nói:

– Cậu muốn đổi quà không? Tớ đổi con rô-bốt này để lấy chiếc dây buộc tóc nhé. Tớ muốn mang dây buộc tóc về tặng chị tớ.

Em rất vui mừng và cảm động trước hành động của Khánh. Từ đó, em và Khánh trở thành người bạn thân thiết.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-ki-niem-vui-cua-em-voi-ban-be-76742n
Những kỉ niệm vui vẻ, tươi đẹp sẽ đều là món quà quý giá theo chân con người đến hết cuộc đời. Em hãy gìn giữ nó thật tốt nhé. Ngoài bài mẫu này, em có thể xem thêm những bài văn mẫu lớp 4 như: Viết đoạn mở bài gián tiếp và đoạn kết bài mở rộng cho câu chuyện đã đọc, đã nghe ca ngợi lòng dũng cảm hoặc trí thông minh của con người; Viết 2 – 3 câu nói về một món ăn em thích.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

Leave a comment