Chia sẻ những tip thiết thực

Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được

Có rất nhiều việc mà chúng ta làm được để bày tỏ, lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về điều này qua bài Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Tip.edu.vn nhé!

Đề bài: Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với những người ghi trên cánh hoa chọn được

 

ke 1 2 viec em co the lam de the hien su quan tam hoac tinh yeu thuong doi voi nguoi ghi tren canh hoa chon duoc Cách làm bài văn thể hiện sự yêu thương đối với những người mà ta quý mến
 

1. Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được – mẫu số 1:

Với họ hàng:

– Lễ phép với các bác, các cô chú.

– Vui vẻ, thân thiết với các anh, chị, em họ.

– Chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.
 

2. Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được – mẫu số 2:

Với hàng xóm, láng giềng:

– Chia sẻ với họ những món ăn ngon.

– Giúp đỡ họ trong những lúc khó khăn, ốm đau, bệnh tật,…

– Quan tâm họ như người trong nhà.
 

3. Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được – mẫu số 3:

Với người già:

– Nhường ghế cho họ trên xe buýt.

– Giúp đỡ họ làm những việc nặng nhọc.

– Tôn trọng, lễ phép với người lớn tuổi.

ke 1 2 viec em co the lam de the hien su quan tam hoac tinh yeu thuong doi voi nguoi ghi tren canh hoa chon duoc 2 Cách để được mọi người yêu quý đó là hãy đối xử với nhau bằng sự yêu thương
 

4. Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được – mẫu số 4:

Với người có hoàn cảnh khó khăn:

– Giúp đỡ họ trong khả năng của mình.

– Quyên góp, ủng hộ họ về mặt vật chất cũng như tinh thần.

– Không chê bai, dèm pha, kì thị họ.

– Đối xử với họ một cách lịch sự, từ tốn, tránh làm tổn thương họ.
 

5. Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được – mẫu số 5:

Với người thân trong gia đình:

– Giúp đỡ cha mẹ làm việc nhà trong những lúc rảnh rỗi.

– Dành tặng họ những món quà nhỏ bất ngờ.

– Cố gắng học tập tốt để cha mẹ vui lòng.

– Quan tâm, chia sẻ với các anh, chị, em trong nhà.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/ke-1-2-viec-em-co-the-lam-de-the-hien-su-quan-tam-hoac-tinh-yeu-thuong-doi-voi-nguoi-ghi-tren-canh-hoa-chon-duoc-76754n
Hi vọng qua những gợi ý phía trên, em đã biết thêm một vài điều tốt mình có thể làm để giúp cuộc sống của mọi người trở nên tốt hơn. Hãy thường xuyên ghé qua Tip.edu.vn để tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 4 khác nhé: Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân; Lập dàn ý cho bài văn thuật lại một việc tốt mà em hoặc bạn bè, người thân đã làm.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (69 bình chọn)