Hướng dẫn soạn bài: Nỗi oan của người phòng khuê

Bài thơ là tâm trạng của người thiếu phụ diễn biến theo tác động của ngoại cảnh và tinh thần phản đối chiến tranh. Bài thơ có cấu tứ độc đáo, cách chuyển đổi về tâm lí nhân vật.

Mời các bạn học sinh tham khảo thêm:

Hướng dẫn soạn bài: Lầu Hoàng Hạc

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN

Thơ Đường có nhiều kiệt tác về đề tài chiến tranh. Tuy không nói trực tiếp đến sự tàn khốc của chiến tranh, nhưng từ nỗi sầu biệt hận của người thiếu phụ phòng khuê, bài thơ đã cất lên tiếng nói căm  ghét oán hờn đối với chiến tranh.Với một bài thơ như Khuê oán thì hàng trăm mũi tên phản chiến ắt còn phải chiụ thua xa.

5/5 - (57 bình chọn)