Hướng dẫn soạn bài: Luyện tập về phong cách ngôn ngữ báo chí

Luyện tập về phong cách ngôn ngữ báo chí

Mời các bạn học sinh tham khảo thêm:

Hướng dẫn soạn bài: Luyện tập về tách câu

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN

(Xem bài trước)

II. RÈN KĨ NĂNG

1. Nhận xét về cách sử dụng ngôn ngữ trong những câu (đoạn) sau (tr. 237 SGK). Viết lại những câu (đoạn) ấy theo hiểu biết của anh (chị).

Nhận xét chung: Cách sử dụng ngôn ngữ của các văn bản trên gây khó khăn cho người đọc trong việc hiểu nội dung văn bản.

a)

b)