Học phản xạ Tiếng Anh với 4 bước đơn giản

Học tiếng Anh không đơn thuần là học ngữ pháp, từ vựng, học giao tiếp mà để đạt được đến những trình độ cao hơn các bạn cần có kỹ năng phản xạ thật tốt với tiếng Anh để có thể làm chủ được ngôn ngữ của mình. Trong bài viết này, Tip xin chia sẻ một số phương pháp đơn giản giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ tiếng Anh của mình.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Bài tập phát âm chữ cái Tiếng Anh theo phương pháp Phonics

4 điều cần luyện tập để phản xạ nói tiếng Anh tốt hơn trong giao tiếp

1. Sử dụng hình ảnh

Sử dụng hình ảnh

Tưởng tượng ra một tình huống

3. Hãy nói theo những bộ phim

Điểm quan trọng của cách này đó là tốc độ nói và sự chính xác, sẽ giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ.
Với cách này, đầu tiên hãy mở một đoạn nào đó trong một bộ phim bất kỳ hoặc chọn phim mà bạn thích sẽ dễ dàng và hững thú hơn. Hãy bật đoạn phim đó lên (lưu ý là hãy chọn phim có Sub nhé), sau đó nói theo những gì trong đoạn phim đó nói, nhớ là nói theo và nói đúng tốc độ. Đừng vì bạn không đọc được kịp hay chưa nói được một số từ mà dừng lại nhé, hãy cứ nói một lèo cho đến hết. Đến lần thứ 2 thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ hơn mà. Bạn cứ nghe như vậy, đến lần thứ 3 thì hãy dừng ở những đoạn bạn thấy khó nghe, nghe đi nghe lại phần đó và luyện tập theo nhé. Như vậy, ngữ điệu của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đó.

4. Thực hành giao tiếp

Hãy tìm cho mình một người bạn để cũng thực hành, bạn sẽ học nhanh hơn đó. Nhớ chuẩn bị một vốn từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kha khá cho mình trong phần này nhé. Tìm những chủ đề mà bạn đã khá nắm vững, vì làm sao bạn có thể nói gì được về một lĩnh vực mà mình không hề biết gì.

Thực hành giao tiếp

Hãy bắt đầu từ những câu hỏi dễ, đơn giản nhất rồi sau đó khi thành thạo rồi mới chuyển sang những câu phức tạp hơn, đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều hơn. Như vậy, bạn sẽ vừa đảm bảo được việc nói lưu loát mà lại vận dụng được tư duy bằng tiếng Anh.

Trên đây là một số cách giúp bạn cải thiện khả năng phản xạ tiếng Anh của mình. Hãy xem xét và lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để học tiếng Anh. Học tiếng Anh là cả một quá trình cho nên đừng vội vàng các bạn nhé.

Tip chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

5/5 - (119 bình chọn)