Giáo án môn Vật lý lớp 6 bài 16

Giáo án môn Vậy lý 6

Giáo án môn Vật lý lớp 6 bài 16: Ôn tập bao gồm tất cả nội dung giảng dạy trong chương trình học lớp 6 với các kiến thức tổng quát, được trình bày chi tiết và khoa học giúp giáo viên dễ dàng truyền tải bài giảng đến học sinh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

I/ MỤC TIÊU:

1. Kiến thức:

• Hệ thống hoá và hiểu được một số kiến thức cơ bản về cơ học.
  • Biết vận dụng các công thức vào làm bài tập.

2. Kỹ năng: Rèn kĩ năng khái quát hoá các kiến thức, vận dụng các công thức vào làm bài tập.

3. Thái độ: Rèn luyện tính cẩn thận, ý thức hợp tác làm việc trong nhóm.

II.CHUẨN BỊ: Hệ thống câu hỏi và bài tập

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC.

1. Ổn định:

2. Kiểm tra: Kết hợp trong giờ ôn tập.

3. Bài mới:

Hoạt động của GV

Hoạt động của HS

Hoạt động 1: Tổ chức ôn tập.

Hoạt động 2: Luyện tập.

Hướng dẫn giải

GV cho bài tập sau:

1. Biết 10 lít cát có khối lượng 15kg.

a. Thể tích của một tấn cát.

b. Trọng lượng của 3m3 cát.

2. 1kg kem giặt VISO có thể tích 900cm3. Tính KLR của kem giặt và so sánh với KLR của nước.

– GV: Nhận xét – chốt lại:

1a.

10 l= 1 dm3=10.10-3m3.

KLR của cát

Vậy thể tích cát

b. P=10m=10DV=10.1,5.103.3=45000N

2. Thể tích V= 900cm3=9.10-4m3

Áp dụng công thức tính KLR ta tính được KLR của kem giặt là 1111 kg/m3, vậy KLR của kem giặt lớn hơn KLR của nước.

4. Hướng dẫn về nhà:

– Ôn tập kỹ các kiến thức đã ôn tập theo vở ghi và Sgk.

– Chuẩn bị bài tốt để kiểm tra học kỳ I.