Giải bài tập Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 10 Ôn tập: Con người và sức khỏe

Giải sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 10 Ôn tập: Con người và sức khỏe, hướng trả lời các câu hỏi, bài tập trong SGK. Hỗ trợ các em tiếp thu bài mới đạt hiệu quả nhất.

Nội dung hướng dẫn giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 10 Ôn tập: Con người và sức khỏe được chúng tôi biên soạn bám sát yêu cầu trong sách giáo khoa Tự nhiên Xã hội 1. Là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em nắm vững kiến thức trên lớp.

Giải SGK Tự nhiên và Xã hội lớp 1 Bài 10 Ôn tập: Con người và sức khỏe

Hoạt động 1:

Hoạt động liên hệ thực tế và trả lời câu hỏi: Muốn có sức khỏe tốt, bạn phải làm gì? Hãy kể các hoạt động hàng ngày của bạn?

Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 10 Ôn tập: Con người và sức khỏe

Phương pháp giải:

Quan sát bức tranh và nhớ lại hằng ngày em cần làm gì để có một sức khỏe tốt. Hai bức tranh đầu các bạn đang làm gì?. Bức tranh thứ ba có rất nhiều đồ ăn và thực phẩm trên bàn? Bức tranh thứ tư bạn nhỏ đang làm gì nhỉ?

Lời giải chi tiết:

–   Để có một sức khỏe tốt con cần:

+ Tập thể dục hàng ngày

+ Vui chơi lành mạnh các trò chơi bổ ích: nhảy dây, đá cầu, bơi

+ Ăn uống điều độ và đủ chất

+ Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

–  Hàng ngày, em thường đi tập thể dục cùng với bố vào buổi sáng, ăn bữa sáng cùng với gia đình, vệ sinh thân thể và răng miệng mỗi ngày.

Hoạt động 2:

Trò chơi học tập  Trò chơi: “ Ai gọi tên các bộ phận cơ thể nhanh nhất”

Con hãy quan sát các bộ phận trên cơ thể mình hoặc bạn bè để liệt kê các bộ phận cơ thể.

Kiến thức cần nhớ:

Muốn cho các bộ phận, các giác quan khỏe mạnh, các con phải biết bảo vệ giữ gìn thân thể sạch sẽ. Hàng ngày, các con phải giữ gìn vệ sinh chung các bộ phận trên cơ thể. Các con thực hiện tốt các hoạt động vui chơi lành mạnh.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để tải về Giải bài tập Tự nhiên Xã hội lớp 1 Bài 10 Ôn tập: Con người và sức khỏe file PDF hoàn toàn miễn phí.