Giải bài C4, C5, C6 trang 17 SGK Vật lý 6

Bài C5 trang 17 sgk vật lý 6

C5. Hãy tự làm một bình chia độ: Dán bằng giấy trắng dọc theo chai nhựa (hoặc cốc), dùng bơm tiêm bơm 5 cm3 nước vào chai, đánh dấu mực nước và ghi 5 cm3 vào băng giấy. Tiếp tục làm như vậy và ghi 10 cm3 , 15 cm3 …. cho đến khi nước đầy bình chia độ.

Bài giải:

Dụng cụ: vỏ chai rỗng (hoặc cốc), giấy trắng, bơm tiêm

Cách làm:

B1: Dán bằng giấy trắng dọc theo chai nhựa (hoặc cốc)

B2: dùng bơm tiêm bơm 5 cm3 nước vào chai, đánh dấu mực nước và ghi 5 cm3 vào băng giấy.

B3: Tiếp tục làm như vậy và ghi 10 cm3 , 15 cm3 …. cho đến khi nước đầy bình chia độ

Bài C4 trang 17 sgk vật lý 6

C4. Nếu dùng ca thay cho bình tràn và bát to thay cho bình chứa để đo thể tích của vật như hình 4.4 thì cần phải chú ý điều gì ?

Bài giải:

– Lau khô bát to trước khi dùng.

– Khi nhấc ca ra, không làm đổ hoặc sánh nước ra bát.

– Đổ hết nước từ bát vào bình chia độ, không làm đổ nước ra ngoài………

Bài C6 trang 17 sgk vật lý 6

C6. Hãy tìm hai vật nào đó và đo thể tích của chúng bằng bình chia độ vừa tạo ra.

Dùng bình chia độ vừa tạo ra, ta đo thể tích của chìa khóa và và 1 hòn đá

Ta thấy: Thể tích hòn đá là 50cm3,..

Giaibaitap.me

5/5 - (77 bình chọn)