Giải Bài 4 Trang 55 SGK Toán 4 luyện tập

Giải bài 4 trang 55 SGK toán 4 luyện tập , a) Hãy vẽ hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB = 6cm, chiều rộng AD = 4cm.

Hướng dẫn giải bài 4 trang 55 SGK toán 5 luyện tập

Đề bài:
a) Hãy vẽ hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB = 6cm, chiều rộng AD = 4cm.
b) Xác định trung điểm M của cạnh AD, trung điểm N của cạnh BC. Nối điểm M và điểm N ta được các hình tứ giác đều hình chữ nhật
– Nêu tên các hình chữ nhật đó.
– Nêu tên các cạnh song song với cạnh AB.

Phương pháp giải:
a) Vẽ hình chữ nhật theo các bước sau:
– Đầu tiên, vẽ đoạn thẳng AB có độ dài 4cm
– Tiếp đến, trên đường thẳng vuông góc với AB tại A, lấy đoạn thẳng AD = 3cm
– Tiếp theo, trên đường thẳng vuông góc với AB tại B, lấy đoạn thẳng BC = 3cm.
– Cuối cùng, nối điểm C với điểm D, sẽ được hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB = 4cm, chiều rộng BC = 3cm.
b) Ta có: AD = 4cm, trên AD lấy điểm M sao cho AM = 2cm => MA = MD = 2cm.
Vậy M là trung điểm của AD, tương tự xác định N là trung điểm của BC.

Đáp án:
a)
giai bai 4 trang 55 sgk toan 4 luyen tap
b)
giai bai 4 trang 55 sgk toan 4 luyen tap 2
– Các hình chữ nhật có ở hình bên là: ABNM, MNCD, ABCD.
– Các cạnh song song với cạnh AB là: MN, DC.

Phần giải bài tập trang 55 Toán 4 gồm Z bài, sau phần giải bài tập 4 trang 55 SGK Toán 4 luyện tập, mời các em xem tiếp gợi ý và phương pháp Giải Bài 1 Trang 55 SGK Toán 4 luyện tập, Giải Bài 2 Trang 55 SGK Toán 4 luyện tập và Giải Bài 3 Trang 55 SGK Toán 4 luyện tập, để học tốt môn toán lớp 4 hơn nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Toán Học