Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 Chủ đề 1: Xây dựng kế hoạch hành động phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng. Đây là một tài liệu tham khảo để bạn có thể làm theo.

Chủ đề: Hãy xây dựng kế hoạch hành động để phát triển văn hóa đọc cho bản thân hay cộng đồng? (nêu mục tiêu, đối tượng thụ hưởng, nội dung công việc đã thực hiện, kết quả đạt được).

Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 1

Kế hoạch của tôi cũng yêu cầu xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Kế hoạch cũng yêu cầu xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội; nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nghiên cứu, giáo dục và hình thành nhân cách con người; Bám sát mục tiêu và nhiệm vụ.

+) Mở hội chợ bán sách giá rẻ cho lứa tuổi học sinh

+) Thiết lập các cuộc trò chuyện nhóm cho các thành viên yêu thích đọc sách, sau đó lan tỏa ra cộng đồng

Kế hoạch phát triển văn hóa đọc Mẫu 3

Là người khởi xướng và thực hiện chương trình “Sách hóa nông thôn” trong nhiều năm, ông Nguyễn Quang Thạch chia sẻ: “Sau khi phá bỏ bức tường dày về sự thờ ơ, thiếu quan tâm đến sách của hầu hết người dân Việt Nam, chúng tôi tiến hành xây dựng tủ sách hướng đến nhiều đối tượng. khán giả khác nhau ”.

Theo đó, làm “Tủ sách dòng họ”, “Tủ sách nông thôn”, “Tủ sách lớp học” hoặc “Tủ sách chiến sĩ”.

Mục đích của thầy Thạch khi xây dựng “Tủ sách Gia đình và Nhà trường” là để phụ huynh và học sinh hiểu được tầm quan trọng của sách trong giáo dục. Đối với “Tủ sách giáo xứ”, ông mong muốn các linh mục có thể nắm bắt được vai trò của sách trong thời đại mới. Trong khi đó, “Tủ sách gia đình” hoạt động với mong muốn khơi nguồn tri thức nơi làng quê, bà con.

Đặc biệt, ông Nguyễn Quang Thạch cho biết, chương trình “Từ điển bách khoa nông thôn” lần này sẽ tập trung đưa sách đến với các gia đình có con từ 0-6 tuổi.

“Đó là cách tạo ra sự kích hoạt hệ thống ‘Tủ sách gia đình’ trên toàn quốc. Trẻ em cần được nuôi dưỡng thói quen đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Ở Mỹ, khi trẻ được 5-6 tháng tuổi, cha mẹ đã đưa trẻ đến thư viện để tiếp cận với sách ”, anh Thạch nói.

Một trong những mục đích hoạt động của “Nét chữ nông thôn” năm 2022 là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc từ các gia đình có con em lứa tuổi mầm non, từ đó hình thành thói quen đọc sách cho trẻ em ngay từ nhỏ. có thể được.

Sau nhiều năm khảo sát thực tế, anh Thạch nghiên cứu ra mô hình “thư viện giá rẻ”. Chẳng hạn ở vùng quê Nam Định, Thái Bình, phụ huynh nông dân chỉ cần đóng góp vài chục nghìn đồng là có thể xây “tủ sách lớp học” cho con em mình.

“Mô hình này hướng đến đối tượng khán giả có nguồn lực hạn chế, nhưng nó vẫn tạo ra sự khác biệt lớn. Đây cũng là mục đích lâu dài của ‘Nông thôn hóa’. Chúng tôi muốn quảng bá chuyên sâu để các em được tiếp cận kiến ​​thức với giá rẻ nhất ”, ông Thạch nói.

Với “Tủ sách yêu con”, anh Thạch cho rằng nhiều bậc cha mẹ từ nhỏ không được đọc sách, nghe sách. Giờ đây, khi họ nhận sách và đọc cho con nghe, họ vừa giáo dục con, vừa có thêm cơ hội để giáo dục bản thân.

Trên đây là toàn bộ bài tham khảo Đại sứ văn hóa đọc năm 2022. Đề 1 Câu 2. Để tham khảo các câu văn khác, các em cùng theo dõi:

Câu hỏi 1. Chia sẻ cảm nhận của bạn về cuốn sách truyền cảm hứng, hướng bạn đến lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường sống văn hóa lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước.