Dự đoán đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Nghệ An 2024 Nên Xem

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là một trong những cột mốc quan trọng đối với các học sinh trung học cơ sở tại Nghệ An. Để giúp các em chuẩn bị tốt hơn, bài viết này sẽ cung cấp những dự đoán đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Nghệ An 2024. Hãy cùng theo dõi để nắm bắt những thông tin quý giá và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới!

Những tác phẩm văn học đã thi vào lớp 10 Nghệ An ( 2019- 2023)

Năm 2023: Đoàn thuyền đánh cá (Từ “Ta hát bài ca gọi cá vào…Mắt cá huy hoàng muôn dặm phơi”)

Năm 2022: Lặng lẽ Sa Pa (Phân tích vẻ đẹp anh thanh niên)

Năm 2021: Nói với con (Từ “Chân phải bước tới cha…Con đường cho những tấm lòng”)

Năm 2020: Ánh trăng (Từ “Thình lình đèn điện tắt…như là sông là rừng”)

Năm 2019: Mùa xuân nho nhỏ (khổ 4, 5)

Dự đoán đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Nghệ An 2024
Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn Nghệ An 2023

Dự đoán đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Nghệ An 2024

Như phân tích ở trên, trong giai đoạn 5 năm trở lại đây (từ 2019 – 2023) tần suất ra thơ nhiều hơn so với văn xuôi, 4 bài thơ mới xuất hiện 1 tác phẩm văn xuôi. Vậy nên chúng ta có thể dự đoán đề thi văn vào lớp 10 Nghệ An 2024 có thể ra thi vào văn xuôi.

Vậy, chúng ta có các tác phẩm văn xuôi trong chương trình ngữ văn lớp 9 có khả năng thi vào lớp 10 năm nay sau đây:

1. Chuyện người con gái Nam Xương
  2. Hoàng Lê nhất thống chí
  3. Chiếc lược ngà
  4. Làng
  5. Những ngôi sao xa xôi
  6. Lặng lẽ Sa Pa
  7. Bố của Xi-Mông

Trừ tác phẩm “Lặng lẽ Sa Pa” đã ra thi vào năm 2022, chúng ta có thể tập trung các tác phẩm trọng điểm khác như “Chuyện người con gái Nam Xương”, “Chiếc lược ngà”, “Làng”, “Những ngôi sao xa xôi”.

Ngoài ra, những tác phẩm thơ mà trong dự đoán đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Nghệ An 2024, chúng mình nghĩ các bạn nên ôn tập kỹ sau đây:

1. Chị em Thuý Kiều
  2. Kiều ở lầu Ngưng Bích
  3. Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga
  4. Đồng chí
  5. Bài thơ về tiểu đội xe không kính
  6. Bếp lửa
  7. Đoàn thuyền đánh cá
  8. Ánh trăng
  9. Viếng lăng Bác
  10. Mùa xuân nho nhỏ
  11. Sang thu
  12. Nói với con
  13. Mây và Sóng

Ngoại trừ 3 tác phẩm mới ra thi là “Đoàn thuyền đánh cá”, “Nói với con”, “Ánh trăng”, “Mùa xuân nho nhỏ” trong 5 năm gần đây. Vậy chúng ta có thể chú trọng những tác phẩm thơ sau đây:

1. Bài thơ về tiểu đội xe không kính (đã từng ra thi vào 2018)
  2. Bếp lửa
  3. Viếng lăng Bác
  4. Sang thu

Dự đoán

Tóm lại, Tip.edu.vn đưa ra dự đoán đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Nghệ An 2024 có khả năng rơi vào 4 tác phẩm văn học trọng điểm sau đây:

1. Chuyện người con gái Nam Xương
  2. Chiếc lược ngà
  3. Làng
  4. Những ngôi sao xa xôi
  5. Bếp lửa

Với những dự đoán đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Nghệ An 2024 mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng rằng các em sẽ có định hướng ôn tập tốt. Chúc các em đạt được kết quả tốt nhất và bước vào cấp học mới với niềm tự hào và sự chuẩn bị tốt nhất. Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật những dự đoán mới và thông tin hữu ích nhất cho kỳ thi sắp tới!

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (135 bình chọn)