Chia sẻ những tip thiết thực

Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” siêu hay tuyển chọn

“Chiếc lá” trong Sách giáo khoa Tiếng Việt 4, Cánh Diều là một văn bản đầy ý nghĩa. Em hãy đến với bài Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá”, Tiếng Việt 4, Cánh Diều, học kì I trên Tip.edu.vn để hiểu hơn về tác phẩm nhé.

Đề bài: Hãy đóng vai chim sâu, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” trong câu chuyện trên.

dong vai chim sau viet doan van neu cam nghi ve nhan vat chiec la sieu hay tuyen chon

Dàn ý đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” ngắn gọn hay

Nội dung bài viết:
  1. Bài mẫu số 1.
  2. Bài mẫu số 2.
  3. Bài mẫu số 3.
  4. Bài mẫu số 4.
  5. Bài mẫu số 5.

 

1. Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” hay nhất – mẫu số 1

Tôi là một chú chim sâu thường nghe bông hoa xuýt xoa khen chiếc lá. Hoa có vẻ biết ơn lá lắm. Lấy làm thắc mắc, tôi hỏi lá: “Lá ơi, hãy kể chuyện cuộc đời bạn cho tôi nghe đi!”. Lá kể rằng cuộc đời mình rất bình thường. Tôi hoài nghi bay đi hỏi hoa rằng tại sao cuộc đời lá bình thường thế mà bạn lại ngưỡng mộ vậy. Hoa kể cho tôi rằng chính nhờ lá được sinh ra mới có hoa, có quả, có những niềm vui khác. Hóa ra, chiếc lá khiêm tốn, không nhận công lao về mình mà chỉ coi đó là nhiệm vụ bình thường của mình mà thôi.

——————-

Mời em tham khảo thêm những bài văn mẫu lớp 4 sau: Viết đoạn văn về con giáp là tuổi của em; Nêu suy nghĩ về một lần em giận dỗi hoặc cáu kỉnh với ai đó hay nhất ngắn gọn; Viết đoạn văn về con giáp mà em thích.

dan y dong vai chim sau viet doan van neu cam nghi ve nhan vat chiec la ngan gon

Hãy đóng vai chim sâu, viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” trong câu chuyện trên hay

 

2. Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” siêu hay – mẫu số 2

Sau khi nghe hoa kể về lá, chim sâu tôi mới thấy thật khâm phục chiếc lá. Chính lá đã nâng niu hoa và quả để đem đến những niềm vui cho cuộc sống. Vậy mà lá không hề nhận điều đó, chỉ kể về cuộc của mình một cách đầy khiêm tốn. Tôi thấy mình cần phải học tập lá nhiều hơn nữa.

 

3. Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” ngắn nhất – mẫu số 3

Chiếc lá chỉ nói rằng cuộc đời mình “bình thường”. Nhưng qua lời kể của hoa, tôi thấy rằng lá đã sống một cuộc đời rất phi thường. Chính lá đã che chở, bảo vệ cho hoa và quả. Nhờ đó, hoa và quả mới có thể nở rộ, cho cuộc đời nhiều niềm vui. Lá cho rằng công việc đó là điều hiển nhiên, không đáng kể công. Lá ơi, sao bạn lại khiêm tốn và giản dị đến như thế! Tôi sẽ chăm chỉ bắt sâu cho bạn, cùng bạn giúp cho hoa và quả được an toàn nhé.

 

4. Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” của học sinh giỏi – mẫu số 4

Hoa thường rất hâm mộ và tán thưởng lá. Chim sâu tôi chỉ nghe lá nói về cuộc đời mình rất bình thường. Thế nhưng không phải vậy. Hóa ra lá chính là người đã che chở, bảo vệ cho hoa và quả. Lá xanh cũng tạo thêm màu sắc tươi vui cho tự nhiên. Lá góp phần bảo vệ, che chắn cho tổ chim chúng tôi nữa. Vậy mà lá khiêm tốn quá, chẳng nói về công lao của mình bao giờ. Tôi thật khâm phục chiếc lá làm sao.

 

5. Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” hay ngắn – mẫu số 5.

Tôi là chim sâu, bạn của hoa và lá. Tôi thường nghe hoa tán thưởng về lá. Hoa nói “Chính nhờ có họ mới có chúng tôi, những hoa, những quả, những niềm vui mà bạn vừa nói trên kia”. Ra là vậy, lá chính người hiệp sĩ giữ cho hoa, quả an toàn. Thế mà tôi chẳng hiểu gì về lá, cứ nghĩ rằng lá chỉ đang sống một cuộc đời bình thường. Bạn lá ơi, mình rất tự hào vì được là bạn của bạn. Chính bạn đã dạy cho mình bài học về đức tính khiêm nhường, giản dị.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/dong-vai-chim-sau-viet-doan-van-neu-cam-nghi-ve-nhan-vat-chiec-la-sieu-hay-tuyen-chon-76191n
Hi vọng rằng bài văn mẫu Đóng vai chim sâu viết đoạn văn nêu cảm nghĩ về nhân vật “chiếc lá” do đội ngũ Tip.edu.vn biên soạn, em đã hiểu hơn về nội dung văn bản.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (66 bình chọn)