Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh có dịch

Để học tốt tiếng Anh, ngoài kĩ năng nghe, nói, đọc thì kĩ năng viết cũng rất quan trọng. Tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh có dịch do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải dưới đây sẽ là nguồn tài liệu học tập hữu ích giúp các bạn bắt đầu tốt nhất với tiếng Anh cơ bản.

Xem thêm: Write a paragraph about your family

Tổng hợp Từ vựng tiếng Anh về Gia đình bao gồm liệt kê những mối quan hệ trong gia đình bằng tiếng Anh kèm theo phân loại gia đình trong tiếng Anh và cách lên dàn ý đoạn văn về Gia đình bằng tiếng Anh giúp các em học sinh lên gợi ý đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình hay & ý nghĩa.

Để có một bài luận tiếng Anh hay về gia đình, mời các bạn vào tham khảo:

Từ và cụm từ tiếng Anh về chủ đề gia đình

Từ vựng tiếng Anh về chủ đề các thành viên trong gia đình

mang đến cho các bạn số lượng từ mới phong phú rất hữu ích giúp bài luận của các bạn trở nên hấp hẫn hơn.

1. Cách viết bài luận tiếng Anh hay

Trong một đoạn văn chuẩn thường phải có câu chủ đề (topic sentence). Trong câu chủ đề phải có hai phần: chủ đề (topic) và ý chính (controlling idea).

– Chủ đề: Thông thường câu chủ đề là câu mở đầu bài luận. Mặc dù trong cách viết tiếng Anh, câu chủ đề còn có thể có các vị trí khác trong bài luận, nhưng để an toàn và không tự làm khó mình nên sử dụng cách viết với câu chủ đề là câu đầu tiên.

Write about your family – Đoạn văn số 5

Everyone in my family is very busy. The time everyone can see each other is at meals. Therefore, my mother always carefully prepared the meal. I often help mom with cooking in my spare time. After we set the food on the table, I called my dad and brother to eat. We will wish everyone a delicious meal. My dad will tell us about interesting things when he goes to work. My mother often talks about the things she just bought. My brother and I laughed happily too. Because my dad works so hard, he can eat a lot. I love the food my mom cooks. I hope I can cook as well as my mother. After eating, she will prepare me and my brother with fresh milk. I don’t like drinking milk very much but my mom said it would be good for me. My family’s meals are simple but always full of laughter. I love my family.

Bản dịch nghĩa

Mọi người trong gia đình tôi đều rất bận rộn. Thời gian mà tất cả mọi người có thể gặp nhau đó là vào bữa ăn. Do đó, mẹ tôi luôn chuẩn bị chu đáo cho bữa ăn. Tôi thường giúp mẹ nấu ăn khi rảnh. Sau khi chúng ta đã bày món ăn ra bàn, tôi gọi bố và em trai ra ăn cơm. Chúng tôi sẽ chúc mọi người ăn cơm ngon miệng. Bố tôi sẽ kể cho chúng tôi nghe về những điều thú vị khi ông đi làm. Mẹ tôi thì thường nói về những đồ vật mà bà ấy mới mua. Tôi và em trai của mình cũng cười nói vui vẻ. Vì bố tôi làm việc vất vả nên ông có thể ăn rất nhiều. Tôi rất thích các món mẹ tôi nấu. Tôi hy vọng mình có thể nấu ăn ngon như mẹ của mình. Sau khi ăn xong mẹ sẽ chuẩn bị cho tôi và em trai của tôi sữa tươi. Tôi không thích uống sữa lắm nhưng mẹ nói nó sẽ tốt cho tôi. Bữa ăn của gia đình tôi rất đơn giản nhưng luôn đầy ắp tiếng cười. Tôi yêu gia đình của mình.

Đoạn văn viết về gia đình của em bằng tiếng Anh – Đoạn văn số 6

My family is a relatively large family with 5 members being parents, me, and 2 younger brothers. My father’s name is Duc, 48 years old. My father is a small trader. Every day he brings the fruit to the market 3km from his house to sell and comes home when it is almost dark. The work is quite hard but also provides a stable source of income for my family. My mother’s name is Gia Han, a very beautiful name, isn’t it? MOTHER is 38 years old and is a preschool teacher. Because of the nature of her work, she is at school all day. My two younger brothers are twins. They are 9 years old and in 4th grade. Because my parents are busy, I am the one who cooks, takes my 2 younger brothers to school, and cleans the house. During the day we ate at school. In the afternoon when I got home from school, I cooked rice and waited for my parents to come home to eat and clean the house. Outside of school, my two younger brothers helped me with housework a lot. Dinner is a time when my family is together. We had a good meal together and talked happily. I love my family so much!

Dịch nghĩa

Gia đình tôi là một gia đình tương đối lớn với 5 thành viên là bố mẹ, tôi và 2 em trai. Bố tôi tên Đức, 48 tuổi. Bố tôi là một người buôn bán nhỏ. Hàng ngày bố chở hoa quả ra chợ cách nhà 3km để bán và trở về nhà khi trời gần tối. Công việc khá vất vả nhưng cũng đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho gia đình tôi. Mẹ tôi tên Gia Hân, cái tên rất đẹp phải không? MẸ năm nay 38 tuổi và là một giáo viên mầm non. Do tính chất công việc nên cả ngày mẹ cũng ở trường học. Hai em trai của tôi là một cặp song sinh. Chúng 9 tuổi và đang học lớp 4. Do bố mẹ bận nên tôi là người nấu cơm, đưa các em đi học và dọn dẹp nhà cửa. Ban ngày chúng tôi ăn tại trường. Còn chiều đi học về, tôi nấu cơm đợi bố mẹ về ăn và dọn dẹp nhà cửa. Ngoài những lúc đi học, khi ở nhà 2 em trai tôi giúp tôi làm việc nhà rất nhiều. Bữa tối là thời gian gia đình tôi ở bên nhau. Chúng tôi cùng ăn cơm và nói chuyện rất vui vẻ. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

Trên đây, Tip.edu.vn đã giới thiệu đến các bạn Đoạn văn tiếng Anh giới thiệu về gia đình bạn, hy vọng đã giúp các bạn có một bài luận tiếng Anh thật hay và đúng ngữ pháp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các bài viết tiếng Anh khác nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn. Các bạn có thể tìm hiểu qua Luyện viết tiếng Anh trên trang Tip.edu.vn của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt!