Đề thi vật lý giữa HK1 lớp 12 THPT Kiến An Hải Phòng 2023

Ai chưa kiểm tra giữa học kì 1 tham khảo ngay đề thi vật lý giữa HK1 lớp 12 THPT Kiến An Hải Phòng 2023. Đề thi khá là thú vị khi tổng hợp đầy đủ kiến thức phần chương I dao động cơ. Ngoài phần trắc nghiệm còn có cả 2 câu tự luận cũng không quá khó. Các em cùng tham khảo đề thi bên dưới nhé.

Bài 2 phần tự luận:

Người ta tạo ra một dao động ở đầu O của một sợi dây cao su, căng thẳng theo phương vuông góc với phương của sợi dây, biên độ dao động 2cm, chu kì 1,2s. Sau 3 giây, dao động truyền được 15m dọc theo dây. Chọn gốc thời gian là lúc O bắt đầu dao động theo chiều dương từ vị trí cân bằng.

a. Tìm bước sóng.

b. Lập phương trình sóng tại điểm M cách O một khoảng 2,5m.

Các bạn có thể dựa vào công thức vật lý lớp 12 để giải bài toán này.

Đề thi vật lý giữa HK1 lớp 12 THPT Kiến An Hải Phòng 2023

Đề thi vật lý giữa HK1 lớp 12 THPT Kiến An Hải Phòng 2023 2 Đề thi vật lý giữa HK1 lớp 12 THPT Kiến An Hải Phòng 2023 3

Đề thi vật lý giữa HK1 lớp 12 THPT Kiến An Hải Phòng 2023 4

Về kiến thức trong đề thi sẽ tập chung vào chương I – dao động cơ. Trong chương 1 thì sẽ bao gồm cả phần đại cương dao động điều hoà, con lắc đơn, lò xo, … Đây đều là những dạng bài tập vật lý lớp 12 có trong đề thi vật lý thpt quốc gia 2023. Năm 2024 thì cấu trúc đề thi vẫn tương tự như 2023. Do vậy các em có thể ôn theo form cũ để có kỳ thi tốt nghiệp như mong đợi.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (52 bình chọn)