Đề thi vào 10 môn văn TP HCM 2022 có file PDF

Tiếp theo đây, Tài liệu học tập sẽ gửi tới bạn đọc Đề thi vào 10 môn văn TP HCM 2022 nằm trong bộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn 2022. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Vào sáng ngày 11/6, học sinh lớp 9 toàn Thành phố Hồ Chí Minh đã bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Và môn thi đầu tiên là môn văn, bài thi theo hình thức tự luận với 3 câu hỏi và thời gian làm bài là 120 phút.

Đề thi đến từ TP HCM luôn được đánh giá cao, nhất là môn văn. Đề thi luôn đan xen tính thực tế để khai thác được nhiều kiến thức hơn từ thí sinh. Đối với đề thi năm nay, nhiều thầy cô cho rằng đề thi rất hay và ý nghĩa, các câu hỏi có sự tinh tế và hướng học sinh tới những điều tốt đẹp. Ngoài ra, bài thi không chỉ đánh giá tốt năng lực học sinh mà còn cho học sinh nhiều cái nhìn tươi mới về cuộc sống.

Tải đề thi bản PDF: tại đây

Đề thi vào 10 môn văn TP HCM 2022

Dưới đây là Đề thi vào 10 môn văn TP HCM 2022 các em học sinh và quý thầy cô cùng xem và đưa ra đánh giá nhé!

đề Thi Vào 10 Môn Văn Tphcm 2022 Min

Đề Thi Vào 10 Môn Văn Tp Hcm 2022 Min

Nhìn chung, cấu trúc Đề thi vào 10 môn văn TP HCM 2022 vẫn giống những năm trước. Câu 1 là câu dạng cho văn bản và trả lời các ý nhỏ trong bài; câu 2 là câu nghị luận xã hội. Và cuối cùng là câu 3, thí sinh vẫn có 2 lựa chọn đề tài để làm bài. Ở câu hỏi này, thực đã khai thác rất tốt tất cả kĩ năng của thí sinh từ tư duy đến cảm nhận văn học.

Thí sinh khi làm bài cần có kiến thức thật tốt về kỹ năng viết bài, cần nắm rõ từng cách trả lời của từng bài tránh đi lạc đề. Ngoài ra, việc phân bố thời gian làm bài cũng rất quan trọng, nếu không biết cách thì có thể không đủ thời gian để hoàn thành bài. Như vậy, đối với các sĩ tửu tương lai hãy cố gắng rèn luyện những kĩ năng này nhé!

Lời kết

Phía trên là Đề thi vào 10 môn văn TP HCM 2022, các bạn có cảm nhận gì về đi thi năm nay không. Hãy bình luận phía bên dưới nhé!

Đừng quên theo dõi Tài liệu học tập để không bỏ lỡ bất kì tài liệu hay ho nào nhé!

5/5 - (78 bình chọn)