Đề thi vào 10 môn văn hải phòng 2022 có file PDF

Tài liệu học tập xin giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh Đề thi vào 10 môn văn hải phòng 2022. Đề thi nằm trong bộ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn năm 2022. Hãy xem và đưa ra đánh giá cho đề thi này nhé!

Vào sáng ngày 8/6 vừa qua, các thí sinh toàn tỉnh Hải Phòng đã chính thức bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10. Kì thi đã thu hút đông đảo sự chú ý đến từ mọi người. Mở đầu cho kì thi là môn văn, với hình thức làm bài tự luận và thời gian hoàn thành trong 120 phút.

Để biết rõ hơn về cấu trúc đề thi và các câu hỏi năm nay từ sở giáo dục tỉnh Hải Phòng như thế nào, các bạn cùng đón xem phía dưới đây nhé!

Tải đề đi ngay: Tại đây

Đề thi vào 10 môn văn hải phòng 2022

Mời các bạn cùng đón xem Đề thi vào 10 môn văn hải phòng 2022

Đề thi vào 10 môn văn hải phòng 2022 có file PDF

Đề thi được chia thành 2 phần, phần I là đọc hiểu (3 điểm): Các thí sinh sẽ đọc đoạn văn ngắn và trả lời các câu hỏi phía dưới. Phần II: Làm văn (5 điểm) gồm có 2 câu hỏi, câu 1 là phần văn nghị luận xã hội, câu hai là bài cảm nhận văn học với bài thơ “Bài thơ về Tiểu đội xe không kính” của tác giả Phạm Tiến Duật.

Cấu trúc Đề thi vào 10 môn văn hải phòng 2022 không quá mới lạ nhưng với các câu hỏi này thì khả năng đánh giá năng lực thí sinh qua bài thi vẫn rất tốt. Đề bài đã đảm bảo việc khai thác kiến thức từ thí sinh, đánh đúng vào kiến thức đã học trên trường lớp.

Đối với tất cả các đề thi không chỉ riêng đề thi của tỉnh Hải Phòng, để làm bài tốt đều yêu cầu thí sinh nắm chắc kiến thức và có kĩ năng làm bài. Nếu không với bắt kì đề thi nào cũng sẽ gây khó khăn cho thí sinh lúc làm bài. Vậy nên, hãy chuẩn bị một tâm lý vững chức, một lượng kiến thức đủ rộng để đi thi nhé!

Lời kết

Phía trên là Đề thi vào 10 môn văn hải phòng 2022 và một số chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ôn thi của mình. Và đừng quên theo dõi Tài liệu học tập thường xuyên để không bỏ lỡ những tài liệu hay ho nhé!

Chúc bạn thành công.

5/5 - (107 bình chọn)