Đề thi vào 10 môn văn hà nội 2022 có file PDF tải về

Sáng ngày 18 tháng 6 vừa qua, khoảng 107.000 thí sinh lớp 9 toàn Hà Nội đã bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10. Đề thi vào 10 môn văn Hà Nội  2022 được đánh giá là khá hay khi giúp học sinh tư duy về kiến thức nhiều hơn, không bị bó buộc dập khuôn theo khuôn mẫu.

Dưới đây là Đề thi vào 10 môn văn hà nội 2022, các sĩ tử cùng nhau tham khảo nhé!

Tham khảo: Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn 2022 trên toàn quốc

Đề thi vào 10 môn văn hà nội 2022

Dưới đây là Đề thi vào 10 môn văn hà nội 2022 , các em học sinh có thể tham khao nhé!

De Thi Tuyen Sinh Lop 10 Mon Van Ha Noi 2022 Chinh Thuc Min

Sau khi hoàn thành bài thi môn văn, nhiều thi sinh tỏ ra khá vui mừng vì đề thi vừa sức với năng lực của mình. Đề thi có phần dễ hơn năm ngoái ( Theo đánh giá của một số học sinh lớp 9 tại các điểm thi). Hơn nữa, nhiều thí sinh bày tỏ sự thích thú với phần nghị luận xã hội về sự cần thiết của việc nuôi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn.

Kỳ thi năm nay tại các trường công lập ở Hà Nội diễn ra trong 2 ngày là18-19/6.

Thời lượng làm hai bài thi môn toán và môn văn là 120 phút, hình thức làm bài tự luận. Còn các môn ngoại ngữ vẫn theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài là 60 phút. Các thí sinh hoàn toàn được tự chọn môn ngoại ngữ, không bắt buộc phải là tiếng anh.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 tại Hà Nội được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (Trong đó, điểm các bài thi tính theo thang điểm 10).

Đáp án Đề thi vào 10 môn văn hà nội 2022

Dap An De Thi Tuyen Sinh Lop 10 Mon Van Ha Noi 2022 Chinh Thuc Rs650 Min

Lời kết

Phía trên là đề thi và đáp án môn văn tại Hà Nội năm 2022 đến từ sở giáo dục thành phố Hà Nội. Với đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn như trên, bạn có nhận xét gì về đề thi năm nay không? Hãy cmt phía dưới để mọi người cùng biết nhé!

Hy vọng bài viết sẽ là một nguồn lại liệu bổ ích cho các bạn đọc tham khảo. Đừng quên theo dõi Tài liệu học tập để được nhận các tài liệu hay cho học tập nhé các sĩ tử.

Tải bản PDF tại đây: Đề thi vào 10 môn văn hà nội 2022

5/5 - (139 bình chọn)