Đề thi vào 10 môn văn đà nẵng 2022 có file PDF tải về

Tiếp nối trong bộ đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 từ Tài liệu học tập là Đề thi vào 10 môn văn đà nẵng 2022. Mong quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo!

Vào sáng mồng 10/06, hơn 15.000 thí sinh lớp 9 toàn tỉnh Đà Nẵng đã chính thức bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10. Mở đầu là bài thi môn văn, đề thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài là 120 phút.

Cấu trúc đề thi năm nay vẫn có sự tương đồng với các năm trước, gồm có 3 câu hỏi. Câu thứ nhất (2 điểm) là câu đọc đoạn văn và trả lời các câu hỏi nhỏ. Câu thứ hai (3 điểm) là về làm văn nghị luận xã hội. Và câu 3-câu cuối cùng (5 điểm), ở đây thí sinh có hai sự lựa chọn để làm bài, thứ nhất là bài Đồng chí-Tác giả Chính Hữu và thứ hai là Những ngôi sao xa xôi-Tác giả Lê Minh Khuê.

Tải file PDF: Tại đây

Đề thi vào 10 môn văn đà nẵng 2022

Dưới đây là Đề thi vào 10 môn văn đà nẵng 2022, mọi người cùng xem và đánh giá về đề thi này nhé!

Đề Thi Vào 10 Môn Văn đà Nẵng 2022 Min

Nhìn chung, Đề thi vào 10 môn văn đà nẵng 2022 không quá mới lạ tuy nhiên khả năng khai thác kĩ năng viết lách và tư duy của học sinh vẫn rất tốt. Với đề thi như thế này, yêu cầu thí sinh cần có sự nhạy bén, kĩ năng từ tư duy đến việc phân bổ thời gian thật hợp lý thì mới có thể đảm bảo hoàn thành tốt bài thi.

Như vậy, một lời khuyên dành cho các sĩ tư tương lai là hãy chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức thật chắc chắn. Khi còn học trên lớp hãy mài dũa kĩ năng tư duy và sử dụng ngôn ngữ thật trơn tru. Ngoài ra, hãy tập phân chia thời gian khi làm bài ngay cả những bài kiểm tra trên lớp. Như thế, lúc đi thi các em mới có thể ứng biến tốt trước những dạng đề thi khó được.

Lời kết

Phía trên là Đề thi vào 10 môn văn đà nẵng 2022 từ Tài liệu học tập. Bạn thấy đề thi năm nay ra sao, hãy bình luận phía dưới cho mọi người cùng biết nhé!

Đừng quên theo dõi Tài liệu học tập để không bỏ lỡ bất kì tài liệu hay ho nào nhé!

5/5 - (68 bình chọn)