Đề thi vào 10 môn toán hà nội 2022 có file PDF để tải về

Đầu tiên, chúng ta hãy đến với Đề thi vào 10 môn toán Hà Nội 2022 nhé! Nếu bạn đọc quan tâm có thể tải file PDF đã được gắn ở phía bên dưới.

Vào ngày 19 tháng 6 năm 2022 vừa qua học sinh lớp 9 toàn quốc đã chính thức bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10. Kì thi đã thu hút đông đảo sự chú ý từ mọi người, nhiều người bày tỏ sự tò mò không biết đề thi năm nay sẽ như thế nào, đặc biệt là môn toán.

Trích dẫn từ đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán tại tại Hà Nội:

Cho tam giác ABC vuông cân tại đỉnh A, gọi E là một điểm bất kì trên tia CA sao cho điểm A nằm giữa hai điểm C và E. Gọi M và H lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ điểm A đến các đường thẳng BC và BE.

1. Chứng minh tứ giác AMBH là tứ giác nội tiếp.

2. Chứng minh BC.BM = BH.BE và HM là tia phân giác góc AHB.

3. Lấy điểm N sao cho M là trung điểm cho đoạn AN. Gọi K là giao điểm của hai đường thẳng EN và AB. Chứng minh ba điểm H, K, M là ba điểm thẳng hàng.

Tải file đề thi: Tại đây

Tham khảo: Đề thi  tuyển sinh vào 10 năm 2022 môn toán

Đề thi vào 10 môn toán Hà Nội 2022

Các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán tại Hà Nội ngay dưới đây nhé!

Đề thi vào 10 môn toán hà nội 2022 có file PDF để tải về

Đáp án đề thi vào 10 môn toán Hà Nội 2022

Cau1 Min

Cai2 Min

Cau3 Min

Đây là đáp án chính thức từ BGD cho đề thi vào 10 môn toán Hà Nội 2022, bạn học có thể tham khảo để biết xem bài làm của mình đã đạt yêu cầu mà Bộ đề ra chưa nhé.

Lời kết

Nhìn chung, đề thi lên lớp 10 môn toán tại Hà Nội năm nay so với năm ngoái độ khó tương đương với nhau. Đề thi vẫn đảm bảo theo sát chương trình học và có các câu hỏi phân hóa học sinh rõ ràng để đảm bảo tính công bằng trong bài thi.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (81 bình chọn)