Chia sẻ những tip thiết thực

Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên

Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An

Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên được Tip.edu.vnsưu tầm và đăng tải. Tài liệu là đề thi mới nhất nằm trong chương trình kiểm tra học kì 2 lớp 8. Đề thi gồm 2 phần câu hỏi với thời gian là 90 phút sẽ giúp ích cho các bạn ôn tập, rèn luyện kĩ năng giải đề thi biết cách phân bổ thời gian hợp lý. Sau đây là nội dung đề thi mời các bạn tham khảo

TRƯỜNG THCS HÙNG AN

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KÌ 2

MÔN: NGỮ VĂN 8

Phần I – Đọc hiểu văn bản (4 điểm)

Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi:

“Ta thường tới bữa quên ăn, nửa đêm vỗ gối, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm tức chưa xả thịt luộc da, nuốt gan uống máu quân thù. Dẫu cho trăm thân này phơi ngoài nội cỏ, nghìn xác này gói trong da ngựa, ta cũng vui lòng..”

Câu 1 (1,0 điểm). Đoạn văn trên trích trong tác phẩm nào? Của ai?

Câu 2 (1,0 điểm). Phương thức biểu đạt chính thức của đoạn văn là gì?

Câu 3 (1,0 điểm). Chỉ ra biện pháp nghệ thuật nổi bật trong đoạn văn trên? Nêu tác dụng?

Câu 4 (1,0 điểm).

Phần II – Tạo lập văn bản (6 điểm)

Viết bài văn nghị luận:

Hiện nay trong một bộ phận học sinh còn có hiện tượng hút thuốc lá. Hãy trình bày suy nghĩ của em về hiện tượng trên?

Tip.edu.vnđã giới thiệu tới các bạn Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên, với 2 phần câu hỏi tổng thời gian 90 phút sẽ là tài liệu hay cho các bạn tham khảo, tự đánh giá năng lực của mình đồng thời biết phân bổ thời gian làm bài. Chúc các bạn học sinh ôn thi tốt

………………………………………..

Trên đây Tip.edu.vnđã giới thiệu tới các bạn Đề thi Văn lớp 8 học kì 2 năm 2020 Trường THCS Hùng An, Hưng Yên. Để có kết quả cao hơn trong học tập, Tip.edu.vnxin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Giải bài tập Toán 8, Giải bài tập Vật Lí 8, Giải bài tập Sinh học 8, Giải bài tập Hóa học 8, Tài liệu học tập lớp 8 mà Tip.edu.vntổng hợp và đăng tải.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

Rate this post