Đề thi văn cuối kì 1 lớp 9 huyện Củ Chi năm học 2022 2023

Các em học sinh lớp 9 thân mến, hãy cùng tham khảo đề thi văn cuối  kì 1 lớp 9 huyện Củ Chi năm học học 2022 2023 với Tip.edu.vn nhé.  Với cấu trúc đề thi Đọc hiểu ( 3 điểm) và Tự Luận ( 7 điểm) cũng khá là quen thuộc với các em học sinh lớp 9 rồi nhỉ.  Tuy nhiên với phần tự luận Phòng Giáo Dục và Đào Tạo lại đưa ra đề mở để học sinh lớp 9 có thể tư duy, hiểu sâu và liên hệ với thực tiễn ngoài đời thực. Với cấu trúc đề mở như vậy sẽ tránh được việc học tủ của các em học sinh và sẽ thiên về suy nghĩ, tư duy thực tế nhiều hơn. Cùng tham khảo đề thi văn cuối kì 1 lớp 9 huyện Củ Chi bên dưới nhé !

Đề thi văn cuối kì 1 lớp 9 huyện Củ Chi năm học 2022 2023

Câu 3: Tác phẩm văn học là nơi để nhà văn, nhà thơ gửi gắm thể hiện cảm xúc, khát vọng crân thành , mãnh liệt nhất về con người và cuộc đời.thông qua tác phẩm, người đọc phải lắng lòng suy nghĩ về mọi góc độ cuộc sống.
Chọn 1 trong 2 đề sau:
Đề 1: Đặt mình vào 1 vị trí nhân vật yêu thích(trong các tác phẩm đã học ở chương trình ngữ văn lớp 9) để tâm sự với mọi người về lẽ sống
*Lưu ý: Bài văn có sử dụng yếu tố nghị luận, độc thoại, độc thoại nội tâm.
Đề 2: Cảm nhận về nhân vật em yêu thích nhất trong các tác phẩm truyện đã học ở chương trình văn học lớp 9

Đề thi văn cuối kì 1 lớp 9 huyện Củ Chi năm học 2022 2023

Nhìn chung đề thi cuối học kì 1 lớp 9 môn ngữ văn  năm học 2022 2023 của huyện Củ Chi thành phố Hồ Chi Minh cũng không có gì xa lạ với các em học sinh về cấu trúc đề mở. Với các bạn ngoài miền Bắc có thể hơi lạ vì form đề thi ngoài Bắc hơi khác khi phần tự luận thường liên quan đến bài văn hoặc thơ.

Các em học sinh có thể tham khảo thêm: Đề thi toán lớp 9 cuối học kì 1

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy tài liệu miễn phí các bạn nhé !

5/5 - (60 bình chọn)