Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn tỉnh Quảng Ninh 2023

Sáng ngày 1/6/2023, các em học sinh lớp 9 của tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành xong bài thi văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 2024. Tham khảo đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn tỉnh Quảng Ninh 2023 sau đây cùng với Tip.edu.vn nhé. Nhìn chung sau khi thi xong các em học sinh đều đánh giá rằng đề thi khá là dễ và vừa sức với các em. Vậy có đúng như thế không, cùng xem đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh 2023 các bạn nhé.

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn văn tỉnh Quảng Ninh 2023

Câu 5 điểm năm nay được sở GD & ĐT tỉnh Quảng Ninh lựa chọn đó là vào bài thơ” Nói với con” của tác giả Y Phương. Năm ngoái câu 5 điểm rơi vào tác phẩm Lặng Lẽ Sa Pa với  chủ đề là cảm nhận vẻ đẹp của anh thanh niên. Nhiều học sinh cho rằng mình đã trúng tủ bài thơ và làm bài khá tốt. Cũng nhiều em vui mừng vì thi thơ dễ hơn thi vào tác phẩm truyện. Dù có thế nào thì Tip.edu.vn cũng chúc mừng các em đã hoàn thành tốt bài thi của mình nhé.

Xem thêm: Đề thi văn vào lớp 10 tỉnh Quảng Ninh 2022

Câu 2: Từ nội dung đoạn trích ở câu 1, em hãy viết một đoạn văn(từ 10 đến 12 câu) trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của lòng hiếu thảo trong cuộc sống.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (146 bình chọn)