Đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023 có đáp án

Các em có thể tham khảo bộ đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023 có đáp án của Tip.edu.vn để ôn tập. Bởi để đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra, các em không những cần ôn tập kỹ kiến thức mà còn phải làm nhiều bài tập. Chỉ còn vài ngày nữa là các em học sinh lớp 9 sẽ bước vào kỳ thi giữa học kì 1. Đây là một cột mốc quan trọng trong quá trình học tập của các em, đánh dấu kết quả của những nỗ lực trong thời gian qua.

Cùng Tip.edu.vn ôn tập bộ đề thi giữa học kì 1 toán 9 để vượt qua giai đoạn này và đạt được điểm cao trong kỳ thi giữa kỳ 1 tới nhé.

Đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023

Tip.edu.vn xin gửi đến các em học sinh lớp 9 toàn bộ đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023 mới nhất. Và sẽ có phần gợi ý làm bài phía dưới cho các em tham khảo. Hãy cùng xem đề và làm thử nhé:

đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023
Đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023

đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023 0

Gợi ý cách giải một số câu trong đề thi

Đề có cấu trúc theo đúng đề của Bộ bao gồm 8 câu trắc nghiệm và 4 bài tập tự luận bao quát được các kiến thức trong kỳ 1 lớp 9. Dưới đây là đáp án và hướng dẫn giải một số câu trong đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023 mới nhất:

Phần 1: Phần trắc nghiệm

• Đáp án toàn bộ trắc nghiệm trong đề:
Câu 1 Câu 2 Câu 3 Câu 4 Câu 5 Câu 6 Câu 7 Câu 8
B A D B C C B D
  • Hướng dẫn một vài câu:

Các câu trắc nghiệm của đề này vừa có nhận biết vừa có câu am hiểu, các câu trong đề đặc biệt chú trọng đến phần kiến thức lượng giác, giúp các em ôn lại phần này khá hiệu quả. Tài liệu học tập sẽ gợi ý một số câu nhé:

Câu 2: Để tìm điều kiện xác định đúng các em cần nhớ điều kiện cần để biểu thức có nghĩa. Ở đây biểu thức có chứa dấu căn bậc hai vì vậy biểu thức dưới dấu căn bậc hai phải >0. Hơn nữa bên trong lại là một phân số nên mẫu số phải khác 0 thì biểu thức mới có nghĩa.

Từ đó ta có ĐKXD là: x – 2022 > 0 => x > 2022.

Khoanh đáp án A.

Câu 5,6, 7, 8: Vận dụng kiến thức lượng giác và hình học để tính.

Phần 2: Phần tự luận

Phần tự luận của đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thịnh 2023 có 4 bài tập, trong đó 3 bài là đại số tập trung chủ yếu vào giải phương trình từ mức dễ đến khó, 1 bài về hình học. Dưới đây là gợi ý làm bài:

Bài 1:

1, A = 13

2, B = -2

Bài 2:

1.  Có 2 giá trị x = 0 hoặc x = -4
  2.  Giá trị x = 22
  3.  Giá trị x = 8
  4.  2 < x <= 3

Bài 3:

1a, AD = 4 cm

1b, Góc DCA xấp xỉ bằng 41 độ.

Bài 4:

1. Phương trình đã cho vô nghiệm.
  2. Giá trị nhỏ nhất của biểu thức M là 5/2 với x = 0.

Trên đây là đề và hướng dẫn làm bài mà Tip.edu.vn sưu tầm và làm được. Hy vọng nguồn tài liệu đề thi toán giữa HK1 lớp 9 THCS Giao Thủy 2023 này sẽ giúp các em thuận lợi ôn tập và hiểu được cấu trúc đề thi hơn. Hãy cố gắng tìm thêm đề trên trang này để luyện thêm để tự tin đi thi hơn. Chúc các em học sinh THCS sẽ đạt kết quả tốt nhé!

Cuối cùng, các em học sinh đừng quên ấn tham gia  group Tip.edu.vn để lấy tài liệu miễn phí cho các kỳ thi sắp tới nha!

5/5 - (130 bình chọn)