Đề thi thử văn THPT quốc gia 2024 tỉnh Nam Định lần 2

Sáng ngày 14/6/2024, học sinh lớp 12 tỉnh Nam Định bước vào đợt thi thử tốt nghiệp lần 2 để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2024 diễn ra vào ngày 27 và 28/6/2024. Mời các em tham khảo đề thi thử văn THPT quốc gia 2024 tỉnh Nam Định lần 2 có đáp án trong bài viết này nhé. Những năm gần đây, tác phẩm có trong đề thi thử văn của tỉnh Nam Định rất hay xuất hiện trong đề chính thức của bộ GD & ĐT. Do vậy, các em đừng bỏ lỡ các đề thi thử tốt nghiệp môn ngữ văn do sở GD & ĐT tỉnh Nam Định năm 2024 ra đề nhé. Tham khảo ngay dưới đây:

Xem thêm: Bộ đề thi thử môn văn thpt quốc gia 2024

Phần làm văn:

Câu 1 (2 điểm): Từ nội dung đoạn trích của phần Đọc hiểu, hãy viết một đoạn văn (khoảng 200 từ) trình bày suy nghĩ của anh/chị về giá trị của bản thân.

Câu 2 (5 điểm): Anh/chị phân tích vẻ đẹp độc đáo của hình tượng người lái đò trong đoạn trích trên, từ đó nhận xét về “thứ vàng” Nguyễn Tuân đã tìm kiếm được ở người lao động Tây Bắc thể hiện trong đoạn trích.

Đề thi thử văn THPT quốc gia 2024 tỉnh Nam Định lần 2 2

Đáp án

Câu 5 điểm trong đề thi thử văn THPT quốc gia 2024 tỉnh Nam Định lần 2 rơi vào tác phẩm người lái đò sông Đà. Đây cũng là tác phẩm ít người dự đoán sẽ rơi vào đề thi văn thpt quốc gia năm 2024. Tuy nhiên, tác phẩm nào nhiều người nghĩ vào thì bộ GD & ĐT thường sẽ né không cho xuất hiện. Do vậy, các em hãy ôn kỹ tác phẩm này trong những ngày cuối cùng ôn thi nhé. Chúc các em học tốt.

Tham khảo:

Dự đoán đề thi văn thpt quốc gia 2024

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (64 bình chọn)