Đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1

Mời các em tham khảo đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1 có đáp án trong bài viết này nhé. Đây là 1 đề thi thử thpt quốc gia rất hay và đáng giá để các em tham khảo, ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Mời các em tham khảo đề thi và để lại ý kiến của mình về đề thi này dưới đây.

đề thi thử lịch sử thpt quốc gia 2024

Đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1

Một số câu hỏi hay khi mình tham khảo đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1:

Câu 26. Phong trảo công nhân Việt Nam phát triển mạnh những năm 1926 – 1929 chứng tỏ

A. sự đồng thuận trong việc tiếp nhận các hệ tư tưởng cứu nước khác nhau.

B. sự phủ hợp giữa mục tiêu của lớp trí thức tiến bộ với người lao động.

C. chính quyền thực dân tạo điều kiện cho việc tiếp thu tư tưởng mới.

D. chính sách thống trị của thực dân Pháp đã phát huy hiệu quả tích cực.

Câu 27. Nội dung nào sau đây không phải là yếu tố ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của các nước Tây Âu trong những năm 1973 – 1991?

A. Thực lực kinh tế, tài chính, khoa học – kĩ thuật.

B. Thắng lợi của các nước thuộc địa, lệ thuộc.

C. Mâu thuẫn Đông – Tây và Chiến tranh lạnh.

D. Xung đột quân sự trực tiếp giữa Mĩ và Liên Xô.

Câu 28. Trong thời kì 1954 – 1975, cách mạng miền Bắc Việt Nam chịu sự tác động của nhân tố nào sau đây?

A. Tương quan lực lượng giữa hai hệ thống xã hội đối lập.

B. Thắng lợi trọn vẹn của cuộc đấu tranh chống thực dân.

C. Sự hình thành và phát triển của hệ thống xã hội chủ nghĩa.

D. Tham vọng bành trướng của hai cực đối lập Xô – Mĩ.

Câu 29. Nội dung nào sau đây phản ánh đúng điểm khác biệt giữa khuynh hướng vô sản và khuynh hướng tư sản ở Việt Nam trong những năm 1920 – 1930?

A. Góp phần tạo nên mảnh đất màu mỡ để chủ nghĩa cộng sản gieo mầm và phát triển mạnh mẽ.

B. Có cổng hiến quyết định đối với những bước phát triển nhảy vọt của cách mạng Việt Nam.

C. Góp phần tuyên truyền, giác ngộ tư tưởng yêu nước, ý thức dân tộc trong quần chúng nhân dân.

D. Có nền tảng tư tưởng và quan điểm chính trị cốt lõi nhất là chủ nghĩa yêu nước và ý thức dân tộc.

Câu 30. Chiến lược kinh tế hướng ngoại của nhóm các nước sáng lập ASEAN được thực hiện trong bối cảnh

A. tất cả các nước thuộc địa đã giành độc lập.

B. xu thế liên kết khu vực đang phát triển.

C. trật tự thế giới hai cực lanta vừa mới ra đời.

D. chủ nghĩa thực dân mới hoàn toàn sụp đổ.

Câu 31. Ở Việt Nam, phong trào yêu nước trong những năm 1925 – 1929 có ý nghĩa nào sau đây?

A. Tạo điều kiện cho sự ra đời những khuynh hướng cứu nước mới.

B. Dẫn đến sự phát triển, thắng lợi của các khuynh hướng cứu nước.

C. Trực tiếp quyết định thành công của Hội nghị thành lập Đảng.

D. Tạo cơ sở xã hội cho sự truyền bá lí luận giải phóng dân tộc.

Câu 33. Ở Việt Nam, cao trào kháng Nhật có điểm mới nào sau đây so với phong trào dân tộc dân chủ trong những năm 20 của thế kỉ XX?

A. Diễn ra khi đối tượng của cách mạng bị khủng hoảng sâu sắc.

B. Có sự tham gia của lực lượng tri thức tiến bộ.

C. Chống lại thế lực áp bức tàn bạo trong xã hội.

D. Bổ sung, phát triển lực lượng cho cuộc đấu tranh chống thực dân.

Đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1

Đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1 3 Đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1 4

Đáp án tham khảo

Đáp án đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1

Đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1 có nhiều câu hỏi mới mẻ, phát triển từ đề minh hoạ môn sử 2024 điển hình như ở trang 3 từ câu 25 đến câu 33. Vẫn là những dạng câu hỏi theo giai đoạn lịch sử đó nhưng đã được biến tấu đi thành những câu hỏi chủ đề khác, đáp án cũng khác nhiều so với hệ thống câu hỏi cũ. Ví dụ như câu 29 là 1 câu vận dụng cao khá khó khi hỏi điểm khác biệt về khuynh hướng vô sản và tư sản của Việt Nam, các em cần đọc kỹ đáp án để lựa chọn được chính xác câu hỏi. Vậy sau khi tham khảo đề thi thử tốt nghiệp môn Lịch Sử tỉnh Nam Định 2024 lần 1 các em đánh giá thế nào về đề thi, để lại ý kiến của mình nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (54 bình chọn)