Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 vừa mới diễn ra cách đây không ít ngày, đây là 1 đề thi hay mà các em nhất phải tham khảo. Sau khi tham khảo đề thi thì mình nhận định đây là 1 đề thi khó, phân hoá khá cao, các bạn tham khảo đề có thể thấy từ câu 25 trở đi đã là những câu vận dụng rồi. Câu 34 đến 40 là những câu vận dụng cao, kiếm điểm 10. Đây là những câu chưa từng xuất hiện ở đâu cả, câu hỏi và đáp án khá là khó trả lời. Bây giờ mời các em tham khảo đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 có đáp án trong bài viết này nhé.

Xem thêm: File đề sử ôn thi THPT Quốc gia 2024

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2

Sau đây là 5 câu hỏi hay, vận dụng cao trong đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 mã 308:

Câu 36: Nội dung nào sau đây là điểm tương đồng giữa các chiến lược chiến tranh của Mĩ thực hiện ở miền Nam Việt Nam từ năm 1961 đến năm 1975?

A. Thực hiện trong thế bị động, nằm trong chiến lược toàn cầu sau Thế chiến thứ hai.

B. Mở rộng chiến tranh ra toàn Đông Dương nhằm thiết lập căn cứ quân sự ở Đông Nam Á.

C. Hình thức chiến tranh xâm lược thực dân kiểu mới của Mĩ sau Thế chiến thứ hai.

D. Công cụ duy nhất là quân đội tay sai đặt dưới sự chỉ huy của hệ thống cố vấn Mĩ.

Câu 37: Nội dung nào sau đây là căn cứ để khẳng định cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước của nhân dân Việt Nam (1954 – 1975) là sự kiện có tầm quan trọng quốc tế?

A. Là mốc đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn hệ thống thuộc địa của chủ nghĩa thực dân.

B. Trực tiếp tạo nên xu thế hòa bình, hữu nghị và hợp tác trong quan hệ quốc tế.

C. Là nguyên nhân chủ yếu khiến Mĩ và Liên Xô tuyên bố chấm dứt chiến tranh lạnh.

D. Giáng đòn nặng nề vào âm mưu và tham vọng của Mĩ trong chiến lược toàn cầu.

Câu 38: Việc Nhật Bản liên minh chặt chẽ với Mĩ trong những năm 1945 – 1973 phản ánh nội dung nào sau đây về chính sách đối ngoại của Nhật Bản?

A. Sự linh hoạt sau khi thua trận trong chiến tranh.

B. Muốn quay trở lại xâm lược các thuộc địa cũ.

C. Cạnh tranh vị thế chính trị với các nước Tây Âu.

D. Chính sách “trở về” châu Á không thực hiện được.

Câu 39: Nhân định nào sau đây phản ánh đúng về ý nghĩa của phong trào cách mạng 1930 – 1931 đối với cuộc vận động giải phóng dân tộc ở Việt Nam?

A. Thành lập một Nhà nước của dân, do dân và vì dân ở các vùng nông thôn trên cả nước.

B. Khẳng định trong thực tiễn vai trò lãnh đạo của Đảng và Mặt trận dân tộc thống nhất.

C. Để lại bài học về sử dụng hình thức đấu tranh công khai buộc kẻ thù phải công nhận độc lập.

D. Cuộc diễn tập của Đảng và quần chúng chuẩn bị cho thắng lợi của Cách mạng tháng Tám.

Câu 40: Nội dung nào sau đây phản ánh đúng về bước phát triển mới của phong trào cách mạng 1930 – 1931 so với các phong trào đấu tranh trước đó ở Việt Nam?

A. Khối liên minh công – nông – binh đã được hình thành trong thực tiễn.

B. Thực hiện thành công chiến lược cách mạng Việt Nam trong Cương lĩnh.

C. Tấn công trực diện vào hệ thống chính quyền của đế quốc Pháp và tay sai.

D. Kết hợp hình thức đấu tranh công khai, hợp pháp với bí mật, bất hợp pháp

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 2 Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 3

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 4

Đáp án Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2

Sau khi các em đã làm xong đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử Hải Phòng 2024 lần 2 các em có đánh giá thế nào về đề thi này. Hãy để lại ý kiến của mình cho mọi người cùng biết nhé. Cảm ơn các em.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (81 bình chọn)