Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử 2024 tỉnh Nghệ An mã 318

Mời các em tham khảo đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử 2024 tỉnh Nghệ An mã 318 được Tip.edu.vn đánh máy lại trong bài viết này nhé. Sáng nay ngày 5/5/2024, tỉnh Nghệ An tổ chức thi khảo sát chất lượng kèm thi thử cho toàn bộ học sinh lớp 12 trên địa bàn. Buổi sáng các em thi 1 trong 2 tổ hợp đang theo học là khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Đề thi lịch sử thuộc tổ hợp khi khxh và mã đề chẵn được các em học sinh là khó hơn mã đề lẻ. Có đúng như vậy không thì bây giờ mời các em tham khảo mã đề 318 của đề thi thử lịch sử thpt quốc gia 2024 tỉnh Nghệ An dưới đây nhé.

Xem thêm: File đề sử ôn thi thpt quốc gia có đáp án

Đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử 2024 tỉnh Nghệ An mã 318

Một số câu hỏi hay trong đề:

Câu 38. Một trong những ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 của quân dân Việt Nam là

A. thắng lợi lớn nhất trong kháng chiến chống Pháp, buộc Pháp và Mĩ kí Hiệp định Giơnevơ.

B. đánh dấu miền Bắc được giải phóng, trở thành hậu phương của miền Nam.

C. hoàn thành thắng lợi cuộc cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân ở Việt Nam.

D. thắng lợi quân sự quyết định, làm xoay chuyển cục diện chiến tranh ở Đông Dương.

Câu 39. So với Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1941) có bước phát triển về chủ trương chỉ đạo cách mạng là

A. thành lập chính quyền nhà nước phù hợp với tính chất và lực lượng tham gia cách mạng.

B. thành lập Mặt trận Việt Nam độc lập Đồng minh với các tổ chức, đoàn thể “Phản đế”.

C. xác định cách mạng là sự nghiệp quần chúng, bạo lực cách mạng là bạo lực của quần chúng.

D. xác định hình thái đấu tranh là tiến hành đồng thời khởi nghĩa từng phần và tổng khởi nghĩa.

Câu 40. Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng đóng góp của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam trong thời gian hoạt động ở Pháp (1917-1923)?

A. Tuyên truyền, đào tạo cán bộ, xây dựng tổ chức cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam.

B. Mở đầu quá trình chuẩn bị các điều kiện cho việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

C. Góp phần liên kết vô sản và các dân tộc thuộc địa đấu tranh vì một mục tiêu chung.

D. Bước đầu giải quyết được cuộc khủng hoảng về đường lối giải phóng dân tộc của Việt Nam.

Đáp án đề sử nghệ an 2024 mã 318
đáp án đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử 2024 tỉnh Nghệ An mã 318

Theo đánh giá của chị Nhi 10 điểm lịch sử đang dạy trên kênh Tiktok của Tip.edu.vn, thì đề thi những câu đầu khá dễ tuy nhiên những câu về sau khá lú và dễ gây nhiều hiểu nhầm. Chị còn nói thêm đề phân hoá khá tốt và khá sát với đề thi chính thức. Vì vậy, đây là 1 đề thi, sát kiến thức mà các em nên ôn tập và không nên bỏ lỡ. Các em vừa tham khảo đề thi thử tốt nghiệp môn lịch sử 2024 tỉnh Nghệ An mã 318 thấy đề như thế nào. Để lại ý kiến về đề thi này nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (98 bình chọn)