Đề thi thử tốt nghiệp môn địa lý tỉnh Nam Định 2024 lần 2

Đề thi thử tốt nghiệp môn địa lý tỉnh Nam Định 2024 lần 2 có rất nhiều câu hỏi hay và khó mà các em học sinh nên tham khảo. Từ câu 61 đến 80 là những câu trắc nghiệm khá khó về địa lý kinh tế, tự nhiên, vùng kinh tế, … Năm ngoái đề thi chính thức do bộ GD & ĐT ra đề khó hơn so với đề minh hoạ. Chính vì thế mà lần thi thử thứ 2 khó hơn đề thi thử địa lý lần 1 tỉnh Nam Định năm 2024. Mời các em tham khảo đề dưới đây:

Xem thêm: Đề thi thử địa thpt quốc gia 2024

Đề thi thử tốt nghiệp môn địa lý tỉnh Nam Định 2024 lần 2

Một số câu hỏi hay trong đề

Câu 72. Mục đích chủ yếu của việc phát triển các khu kinh tế cửa khẩu ở Bắc Trung Bộ là

A, thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng cường giao lưu, đẩy mạnh xuất nhập khẩu, thu hút vốn.

B. tăng cường hợp tác, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tận dụng thế mạnh, nâng cao mức sống.

C, củng cố quốc phòng, nâng cấp hạ tầng, phát triển hành lang Đông – Tây, hình thành đô thị.

D, thúc đẩy ngoại thương, tăng thu ngân sách, phân bố lại dân cư, giải quyết vấn đề việc làm.

Câu 73. Giới hạn của đai nhiệt đới gió mùa ở miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ khác với miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ chủ yếu do

A. địa hình núi cao, các cánh cung mở rộng ở phía bắc, gió mùa đông.

B, gió mùa Đông Bắc, hướng núi vòng cung, nằm gần chí tuyến Bắc,

C. nằm xa xích đạo, các gió hướng tây nam, các gió hướng đông bắc.

D. Tín phong bán cầu Bắc, gió mùa Đông Bắc, nằm ở vĩ độ cao hơn.

Đáp án mã 515

Trên đây là đề thi thử tốt nghiệp môn địa lý tỉnh Nam Định 2024 lần 2 mà các em học sinh tỉnh Nam Định vừa mới thi sáng ngày 15/6/2024. Các em đã tham khảo đề thi thấy đề này như thế nào, có vừa sức nếu đề chính thức ra như vậy không. Để lại ý kiến nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (113 bình chọn)