Chia sẻ những tip thiết thực

Đề Thi Thử THPT Quốc Gia Môn Địa Lý Năm 2020 – Có Đáp Án

0

Bộ GD & ĐT chính thức công bố Bộ đề thi thử môn Địa lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2020. Đồng thời kèm theo đáp án và gợi ý cách giải giúp các em vừa luyện tập vừa so sánh kết quả.

Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý 2020

Đáp án đề thi môn địa lý

Trước khi xem câu trả lời Bạn cần phải hoàn thành công việc của mình, ngay cả với những câu hỏi bạn không biết, không biết câu trả lời. Các bạn nhớ note (viết, đánh dấu) những câu đó, để tiện cho việc kiểm tra cũng như giúp các bạn nhớ đáp án của câu đó lâu hơn. Đây là cách sử dụng nó Đáp án đề thi thử môn Địa lý 2020 có hiệu lực.

Những lưu ý khi làm đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý năm 2020

Trong bài thi trắc nghiệm môn Địa lý, bạn cần hoàn thành khoảng 40 câu hỏi trong thời gian 50 phút. Vì vậy thời gian trung bình cho mỗi câu hỏi là 1 phút 20 giây, đừng quên canh thời gian để tránh dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi.

+ Trước khi làm bài, bạn nên đọc qua tất cả các câu hỏi, chọn những câu dễ trước để giúp bạn thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Nếu một câu hỏi quá khó và bạn không thể nghĩ ra câu trả lời, hãy bỏ qua nó và chuyển sang một câu hỏi khác dễ hơn. Sau khi bạn đã làm xong tất cả các câu hỏi dễ, hãy quay lại và làm lại các câu hỏi khó.

+ Dù không biết đáp án nhưng bạn tuyệt đối không được bỏ trống câu hỏi nào trong bài thi trắc nghiệm, vì biết đâu vận may sẽ đến với bạn?

+ Chú ý chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập, đặc biệt là bút chì và tẩy, bạn nên mang theo 2-3 cây bút chì gọt sẵn, nếu bị gãy phải có bút khác để thay thế ngay.

Kỹ năng để làm tốt Đề thi thử THPT Quốc gia môn Địa lý 2020

Trong vài năm trở lại đây, các kỳ thi đã thay đổi khá nhiều. Đặc biệt với năm 2020 này, bộ đề thi sẽ có rất nhiều thay đổi. Vì học kỳ 2 này các em phải học trên mạng nhiều, thời gian tự học nhiều nên đề thi cũng sẽ thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Nhưng chúng ta cũng không nên quá lo lắng, việc trau dồi kỹ năng làm bài thi luôn là điều cần thiết.

Các bạn cần nắm vững một số kỹ năng trước khi làm bài thi thử THPT Quốc gia 2020 môn Địa lý:

  1. Luôn giữ tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái trước khi làm bài; Thư giãn và hít thở nhẹ nhàng. Điều này giúp não bạn được thư giãn, hiệu suất làm bài sẽ cao hơn.
  2. Biết các từ khóa (từ khóa) trong mỗi câu hỏi. Vì đề thi có nhiều lựa chọn nên việc nắm rõ các từ khóa là rất quan trọng. Đặc biệt với những câu hỏi phủ định, bạn rất dễ chọn nhầm đáp án. Vì vậy, trong khi đọc câu hỏi, hãy gạch chân những từ khóa ngay lập tức để không bị trả lời sai và mất điểm.
  3. Xem lại ít nhất một lần vượt qua bài kiểm tra. So sánh kết quả một lần nữa trước khi bạn quyết định gửi.
  4. Phân bổ thời gian hợp lý. Câu nào dễ làm trước, câu nào khó làm sau.

Làm sao để đạt điểm cao môn Địa lý THPT Quốc gia năm 2020

  • Tập trung đọc đi đọc lại những nội dung, tài liệu ôn tập, nêu những nội dung, số liệu cơ bản cần chú ý, sau đó cố gắng trình bày, viết lại vấn đề ra giấy rồi đối chiếu với tài liệu để tự xem. Những gì tôi có thể nhớ, những gì tôi không thể nhớ. Đánh dấu phần bạn không nhớ để xem lại.
  • Đối với các câu hỏi kỹ năng, Tập bản đồ là một tài liệu hỗ trợ rất quan trọng. Vì vậy, đừng quên nắm vững các phương pháp sử dụng Atlat như: biểu diễn các đối tượng địa lí, kí hiệu trên Atlat, mối quan hệ giữa các đối tượng trên Tập bản đồ.
  • Đối với các kỹ năng địa lý như phân tích bảng thống kê, biểu đồ, … các em cần tăng cường rèn luyện kỹ năng phân tích bảng thống kê, giải các bài tập kỹ năng, ghi nhớ các dấu hiệu nhận biết của các loại biểu đồ …

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn làm quen với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2020 để đạt kết quả tốt trong kì thi sắp tới.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Đề Thi

Trích Nguồn : Thpt chuyen lam son

Leave a comment