Đề thi thử địa lý THPTQG 2024 tỉnh Tuyên Quang có đáp án

Cùng tham khảo đề thi thử địa lý THPTQG 2024 tỉnh Tuyên Quang có đáp án trong bài viết này nhé. Đề thi được Tip.edu.vn soạn lại vì thấy nó khá là hay nên cho các độc giả tham khảo. Hãy tham khảo đề thi dưới đây và để lại ý kiến của mình các em nhé.

Bộ đề thi thử địa thpt quốc gia 2024

Đề thi thử địa lý THPTQG 2024 tỉnh Tuyên Quang

Một số câu hỏi hay trong đề thi:

Câu 68: Vùng Tây Nguyên có lượng mưa trung bình năm lớn hơn với vùng duyên hải Nam Trung Bộ do
A. dãy núi Trường Sơn Nam, vị trí địa lý, dải hội tụ nhiệt đới.
B. gió mùa Tây Nam, hướng của dãy núi Trường Sơn, bão.
C. khối khí Bắc Ấn Độ Dương, địa hình, gió mùa Tây Nam.
D. Tín phong bán cầu Bắc, gió phơn Tây Nam, bão mạnh.
Câu 69: Xu hướng thay đổi cơ cấu dân số theo tuổi của nước ta hiện nay dẫn tới thuận lợi là
A. có khả năng nâng cao chất lượng cuộc sống.
B. giải quyết tốt việc làm cho người lao động.
C. chi phí phúc lợi xã hội cho người giả thấp.
D. nâng cao năng suất cho lực lượng lao động.
Câu 70: Tính nhiệt đới của sinh vật ở miền Bắc và Đông Bắc Bắc Bộ giảm sút chủ yếu do tác động của
A. vị trí địa lí, đặc điểm địa hình, gió mùa Đông Bắc.
B. lãnh thổ mở rộng, giáp biển, gió mùa mùa Đông.
C. đồi núi thấp rộng, gió Tín phong, vị trí địa lí.
D. hướng núi vòng cung, gió Đông Bắc, dải hội tụ.

Đề thi thử địa lý THPTQG 2024 tỉnh Tuyên Quang

dap-an-de-thi-thu-dia-ly-thpt-quoc-gia-2024-tinh-tuyen-quang

Trên đây là đề thi thử địa lý thptqg 2024 tỉnh Tuyên Quang, nếu thấy thắc mắc về đáp án bạn vui lòng comment để chúng mình xem xét và trả lời các bạn nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (130 bình chọn)