Đề thi khảo sát đánh giá giữa học kì 1 môn Hóa học 11 huyện Đông Anh Hà Nội năm học 2021-2022 là bộ tài liệu hay và chất lượng được Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải từ các trường THCS trên cả nước, nhằm cung cấp cho các bạn nguồn tư liệu hữu ích để ôn thi học kì 1 sắp tới. Bộ tài liệu này bám sát nội dụng nằm trong chương trình học môn Hóa học 11 học kì 1 giúp các bạn học sinh ôn luyện củng cố, bổ sung thêm kiến thức, các dạng bài tập qua đó trong kì thi học kì tới đạt kết quả cao. Thầy cô có thể tham khảo bộ tài liệu này để ra câu hỏi trong quá trình ra đề thi. Mời thầy cô cùng các bạn tham khảo chi tiết đề thi.

TRUNG TÂM GDNN – GDTX

HUYỆN ĐÔNG ANH

ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KỲ I

NĂM HỌC 2021-2022

MÔN: Hóa Học – Lớp 11

Thời gian làm bài: 45 phút

Họ và tên:…………………………………………………….

Lớp:……………

Điểm

Lời phê của Thầy Cô giáo

I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN ( 5 điểm)

Câu 1: Cho Cu tác dụng với dung dịch HNO3 loãng tạo ra khí A không màu, hóa nâu ngoài không khí. Cho Fe tác dụng với dung dịch HNOtạo ra khí B màu nâu đỏ. A và B lần lượt là:

A. NO và NO2                B. NO2 và NO               C. NO và N2O              D. Nvà NO

Câu 2: Chọn biểu thức đúng.

A. [H+].[OH] = 10-7              B. [H+].[OH] = 10-14

C. [H+] . [OH] =1                  D. [H+] + [OH] = 0

Câu 3: Dung dịch NaOH 0,01M có pH bằng?

A. 2                           B. 12                           C. 13                               D. 1

Câu 4: Chất nào sau đây là chất điện li mạnh?

A. HNO3                                     B. HF                             C. BaSO4                      D. CH3COOH

Câu 5: Khí nào là khí có mùi khai?

A. NO                           B. NO2                               C. N2O                        D.NH3

Câu 6: Hoà tan hoàn toàn 5,6 gam Fe vào dung dịch HNO3 loãng, dư thì thu được V lít khí NO là sản phẩm khử duy nhất (đktc). Giá trị của V là:

A. 1,12 lít                     B. 2,24 lít                            C. 4,48 lít                    D. 6,72 lít

Câu 7: Axit HNO3 đặc, nguội không tác dụng với hai kim loại nào sau đây?

A. Fe, Cu                        B. Al, Cu                      C. Mg, Ag                      D. Fe, Al

Câu 8: Các dạng thù hình quan trọng của P là:

A. P trắng và P đen                              C. P trắng và P đỏ

B. P đỏ và P đen                        D. P trắng,  P đen  và P đỏ

Câu 9: Nhiệt phân hoàn toàn AgNO3 thu được sản phẩm gồm?

A. Ag, NO, O2           B. Ag, NO2, O2         C. Ag2O, NO, O2   D. Ag2O, NO2, O2

Câu 10: Chất nào sau đây là axit?

A. K2CO3                  B. NaOH                  C. KHCO3              D. HNO3

II. TỰ LUẬN ( 5 điểm)

Câu 1: Bằng phương pháp hoá học hãy phân biệt các dung dịch mất nhãn sau (Viết PTHH nếu có):

KCl, H2SO4, NaOH, NaNO3

Câu 2: Cho 12,55 gam hỗn hợp 2 kim loại Al và Fe vào dung dịch HNO3 đặc nóng, dư thu được 16,8 lit khí NO2 (đktc) duy nhất.

1. Viết PHHH xảy ra.
  2. Tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
  3. Tính số mol HNO3 tham gia phản ứng.

( Biết: Al = 27; Fe = 56; Ag = 108; N = 14; O = 16; Na = 23; S = 32; H = 1)

————————–Hết————————

Ngoài Đề thi khảo sát đánh giá giữa học kì 1 môn Hóa học 11 huyện Đông Anh Hà Nội năm học 2021-2022 trên, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều Bộ đề thi mới nhất như môn Toán 11, Ngữ văn 11, Tiếng Anh 11, Vật lý 11, Hóa học 11, Sinh học 11…., Sách giáo khoa lớp 11, Sách điện tử lớp 11, Tài liệu hay, chất lượngmột số kinh nghiệm kiến thức đời sống thường ngày khác mà Tip.edu.vn đã sưu tầm và đăng tải. Chúc các bạn ôn luyện đạt được kết quả tốt!