Đề Thi HSG Vật Lí 11 Cấp Trường 2022-2023

Xin gửi đến các thầy và các em học sinh Đề Thi HSG Vật Lí 11 Cấp Trường 2022-2023 có đáp án đầy đủ và chi tiết. Đây là tài liệu file word, chi tiết các thầy và các em xem ở bên dưới.

Trích lược nội dung Đề Thi HSG Vật Lí 11 Cấp Trường 2022-2023

Câu 3: (4,0 điểm):
1. Đặt hai điện tích điểm q 1 = 1 nC, q 2 = 9 nC lần lượt tại hai điểm A, B cách nhau 9,6 cm. Bỏ qua tác dụng trọng lực của các điện tích.

a) Giả sử hai điện tích cố định. Tìm vị trí đặt q 3 đế lực điện tổng hợp do 2 điện tích tác dụng lên q 3 bằng không.

b) Giả sử hai điện tích không cố định. Tìm vị trí, dấu và độ lớn của q 3 để lực điện tổng hợp tác dụng lên mỗi điện tích đều bằng không.

2. Đặt vật AB vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ tiêu cự 30 thu được ảnh A 1 B 1 cùng chiều với vật. Biết A nằm trên trục chính và AA 1 = 40 cm.

a) Tính khoảng cách từ vật đến thấu kính.

b) Dời vật theo phương song song với trục chính đến vị trí mới thu được ảnh A 2 B 2 = A 1 B 1 . Vật phải dời theo chiều nào một đoạn bằng bao nhiêu?

5/5 - (53 bình chọn)